Công an điều tra sai phạm ở Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1

Thứ Hai, ngày 08/01/2018 18:38 PM (GMT+7)

Đội trưởng Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1, TP HCM đã nộp đơn xin từ chức nhưng không được chấp thuận vì liên quan đến việc điều tra của công an.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 8-1, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay Công an TP HCM đang tiến hành điều tra một số sai phạm liên quan đến hoạt động của Đội Quản lý Trật tự đô thị (TTĐT) quận 1. Vụ việc bắt nguồn từ đơn thư tố cáo của 1 doanh nghiệp.

Cụ thể, giai đoạn năm 2014 - 2015, việc chi ngân sách để đầu tư quần áo, thiết bị cho lực lượng Đội Quản lý TTĐT quận 1 và Tổ thu phí đậu ô tô quận 1, có giá trúng thầu cao hơn so với thị trường cũng như không đúng chủng loại theo yêu cầu.

Cụ thể, hồ sơ trúng thầu ghi rõ "Áo loại Kate Mỹ, quần loại len Italia" nhưng qua kiểm tra thực tế là sản phẩm áo Kate Fort Sài Gòn, quần loại Cashmere Thành Công. Như vậy, việc cung ứng đồ không đúng quy định, ít nhiều bị "cắt xén" một phần tiền.

Trước những nghi vấn này, ông N.V.C, chủ doanh nghiệp tham gia đấu thấu, đã làm đơn tố cáo gửi đến UBND quận 1. Nội dung cho rằng việc nâng giá, cung ứng hàng không đúng là thực hiện theo yêu cầu từ bà Trần Thị Lệ H., Kế toán Đội Quản lý TTĐT quận 1.

"Quyết toán tiền công may mặc hằng năm đều có kê giá cao hơn thực tế và bà H. đã trực tiếp nhận số chênh lệch này bằng tiền mặt. Bản thân tôi phải chịu việc thuế thu nhập của doanh nghiệp cao hơn thực tế", ông C. tố cáo.

Công an điều tra sai phạm ở Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 - 1

Cán bộ đô thị quận 1, TP HCM trong một lần xử lý vi phạm - Ảnh minh hoạ

Đội Quản lý TTĐT quận 1 mời bà H. làm việc nhưng bà phủ nhận nội dung tố cáo của ông C. Sau đó, ông Phan Trọng Hùng, Đội trưởng Đội quản lý TTĐT quận 1, đã yêu cầu ông Phạm Thế Quốc Hưng, nhân viên kế toán, gặp trực tiếp ông C. hỗ trợ 100 triệu đồng với mục đích "rút đơn tố cáo". 

Trước hàng loạt thông tin sai phạm, Đội trưởng Đội quản lý TTĐT quận 1 đã nộp đơn xin nghỉ việc. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND quận 1 không đồng ý và yêu cầu giải quyết rõ những lùm xùm thời gian qua và chờ những kết luận mới cho chấp thuận đơn thôi việc.

Đội quản lý TTĐT đang được ông Lê Quốc Hiếu, Trưởng Phòng Quản lý Đô thị, tiếp quản tạm từ hôm 2-8-2017.

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM, vừa nộp đơn xin từ chức để thực hiện lời hứa "không dẹp...

Theo Lê Doanh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung