Công an dạy tài xế Grab ứng phó với cướp

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 15:00 PM (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công ty TNHH Grab vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp phòng chống tội phạm trên địa bàn TP.HCM.

Sự kiện: Tin nóng

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác tài xế Grab.

Công an dạy tài xế Grab ứng phó với cướp - 1

Các tài xế Grab tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng ứng phó với cướp. 

Bên cạnh đó, Grab cũng hướng dẫn cho đối tác tài xế về phương thức, thủ đoạn của tội phạm; cách nhận dạng đối tượng phạm tội và cách xử lý các tình huống nhằm tăng khả năng phòng, chống tội phạm.

Ngoài ra, phòng CSHS và Grab thống nhất thiết lập đường dây nóng 24/7 để kịp thời trao đổi thông tin giữa hai bên trong những tình huống khẩn cấp.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam cho biết việc phối hợp làm việc giữa hai bên không chỉ góp phần đảm bảo tình hình trật tự an ninh xã hội mà còn bảo vệ an toàn tốt hơn cho đối tác tài xế và khách hàng của Grab. “Chúng tôi hy vọng việc phối hợp giữa hai bên sẽ tạo tiền đề quan trọng để có thể lan rộng ra cả nước trong thời gian sắp tới”, Giám đốc Grab nhấn mạnh.

Từ vụ tài xế Grab bị giết: Chuyên gia “mách nước” nhận diện và đối phó với khách nghi là cướp

Các đối tượng thường tìm “con mồi” dễ cướp, tấn công như lái xe ôm truyền thống, lái xe công nghệ…

Theo VIẾT LONG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung