Clip: Lốc xoáy giật tung rạp cưới, gia chủ phải dời đám cưới sang nhà văn hoá thôn

Sự kiện: Tin nóng

Cơn lốc bất ngờ ập đến khiến cho rạp cưới của người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị giật tung. Do rạp bị hư hại nên gia đình phải chuyển sang nhà văn hoá thôn để tổ chức lễ cưới.

Chiều 25/9, lãnh đạo UBND xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) xác nhận, sáng nay trên địa bàn xảy ra một trận lốc xoáy khiến nhiều nhà dân cùng một rạp cưới bị hư hại.

Theo như clip ghi lại sự việc, mặc dù một số người cố gắng dùng sức để giữ chặt các cột của rạp cưới, tuy nhiên gió mạnh đã giật tung mái lợp cũng như toàn bộ phông màn.

Khoảnh khắc lốc xoáy giật tung rạp cưới ở Thừa Thiên Huế. (Video: Huỳnh Thế Danh)

Lãnh đạo UBND xã Quảng Thành cho biết, sự việc xảy ra tại thôn Tây Thành. Do rạp bị hư, nên ngày mai gia đình này phải chuyển sang nhà văn hóa thôn để tổ chức lễ cưới.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lớn kèm theo lốc xoáy do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã làm 6 người bị thương và 84 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Cụ thể, tại xã Phú Diên, huyện Phú Vang có 1 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền có 37 nhà bị tốc mái và trên địa bàn TP. Huế có 46 nhà tốc mái. Các địa phương đang tiếp tục tổ chức rà soát, thống kê tổng hợp mức độ thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân ở xã Phú Thanh, TP. Huế bị thương do lốc xoáy gây. Trong 3 bệnh nhân này, có 2 người bị thương ở ngón tay trái và 1 người bị chấn thương sọ não, tụ máu dưới màng cứng. Hiện các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi.

Nguồn: [Link nguồn]

Áp thấp nhiệt đới mạnh thêm, miền Trung có nơi mưa trên 450mm

Áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh thêm khi tiệm cận đất liền các tỉnh Trung Bộ, gây ra một đợt mưa to đến rất to cho dải đất miền Trung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dũng ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN