Chủ tịch Yên Bái: “Bản chất nghi phạm Đỗ Cường Minh không xấu”

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 16:54 PM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Yên Bái đánh giá, ông Minh người hiền lành, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Trong cuộc sống gia đình, đối nhân xử thế không có vấn đề gì.

Chủ tịch Yên Bái: “Bản chất nghi phạm Đỗ Cường Minh không xấu” - 1

Ba vị chủ trì cuộc họp báo: Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc CA tỉnh, ông Hà Đức Hoan - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy 

Chiều 18.8, bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh; ông Hà Đức Hoan - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Yên Bái đã chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ Bí Thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn tử vong.

Tại buổi họp báo, bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết, khoảng hơn 7h sáng 18.8, nghi phạm Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục kiểm Lâm tỉnh Yên Bái đã đến phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường, dùng súng quân dụng K59 được trang bị bắn ông Cường.

Sau đó, ông Minh di chuyển sang phòng của ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh (cách phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy 150 m), dùng súng bắn ông Tuấn. Tiếp đó, ông Minh đã dùng súng tự bắn vào đầu tự sát.

Trả lời câu hỏi, nguyên nhân vụ nổ súng vào Bí thư và Chủ tịch HĐND có thể có liên quan đến tình ái hoặc chuyện làm ăn hay không? Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh nói rằng: “Sau khi xảy ra vụ án, công an tỉnh tập trung đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác khám nghiệm hiện tại chưa xong vì đối tượng bắn ở hai địa điểm khác nhau. Hiện chưa đủ căn cứ để trả lời nguyên nhân xảy ra sự việc, dịp khác sẽ thông tin đầy đủ tới báo chí”.

Về khẩu súng, đối tượng Minh sử dụng để bắn ông Cường và ông Tuấn, thiếu tướng Chiêu cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp, công an tỉnh cấp phép sử dụng cho súng K59 cho ông Đỗ Cường Minh sử dụng.

Tướng Chiêu cho biết thêm, hiện công an tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an khám xét nơi làm việc, nơi ở của đối tượng Minh. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có thu thập được thư trăng chối gì hay không.

Về câu hỏi tại sao để lọt một đối tượng như ông Minh vào cơ quan Nhà nước? Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho rằng, ông Minh là người hiền, trong công việc luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Trong cuộc sống gia đình, đối nhân xử thế không có vấn đề gì.

“Tôi cho rằng, có thể do diễn biến trong nội tâm nên ông Minh không làm chủ được mình, tâm lý có dấu hiệu cực đoan chứ bản chất con người ông Minh không phải xấu. Trong vấn đề cán bộ, ông Minh cũng được tín nhiệm giữ chúc vụ hiện nay”, bà Trà nói.

Khi PV đặt câu hỏi, nguyên nhân có liên quan đến công tác tổ chức cán bộ hay không? Bà Trà cho rằng: Nguyên nhân cơ quan điều tra sẽ làm rõ và công bố. Tuy nhiên, Tôi cho rằng không liên quan đến công tác cán bộ bởi chúng tôi nghiêm túc bài bản, đi đầu như Quảng Ninh, Hà Tĩnh thực hiện các quyết định của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ… Chúng tôi rất quan tâm đến công tác tư tưởng.

Bà Trà cho hay, buổi họp HĐND tỉnh sáng nay không có nội dung nào liên quan đến công việc của ông Minh đang làm. Ông Minh đến trụ sở Tỉnh Ủy sớm và liên hệ qua văn phòng.

Theo Xuân Lực- Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết
Báo lỗi nội dung