Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chọi trâu Vĩnh Phúc: Dân “được mùa chặt chém”

Chủ Nhật, ngày 16/02/2014 11:00 AM (GMT+7)

Tận dụng 2 ngày của lễ hội chọi trâu, nhiều người dân ở xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đua nhau “chặt chém” giá cả của nhiều dịch vụ kinh doanh khiến cho nhiều du khách đến với lễ hội phải sửng sốt.

Tận dụng 2 ngày của lễ hội chọi trâu, nhiều người dân ở xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đua nhau “chặt chém” giá cả của nhiều dịch vụ kinh doanh khiến cho nhiều du khách đến với lễ hội phải sửng sốt.

Chọi trâu Vĩnh Phúc: Dân “được mùa chặt chém” - 1

Lễ hội năm nay thu hút nhiều du khách tới xem chọi trâu. Ảnh Thiên Ân

Đến với lễ hội chọi trâu năm nay, nhiều du khách phải giật mình bởi giá nhà nghỉ 1 đêm ở đây. Vào vai  du khách đến lễ hội, khi hỏi giá qua đêm tại 1 nhà nghỉ ở ngay chân dốc cách bãi chọi trâu khoảng 100 mét, tôi phải giật mình bởi giá mà bà chủ “thét” khi cho du khách nghỉ 1 đêm là 600 nghìn đồng/phòng/ đêm.

Không chỉ có nhà nghỉ đội giá lên một cách bất thường, nhiều nhà dân còn cho du khách nghỉ qua đêm tại đây với giá 300 nghìn đồng/đêm.

Chia sẻ với chúng tôi, Anh Nguyễn Ngọc (đến từ Bắc Giang) cho biết: “Do ở quá xa so với lễ hội mà mình lại muốn chứng kiến cuộc chọi trâu từ đầu nên mình cũng muốn thuê phòng qua đêm ở đây, nhưng khi hỏi giá thì mình cũng phải “xin chào” bởi giá quá cao”.

Không những nhà nghỉ đội giá mà đến cả những dịch vụ như trông xe, ăn uống… cũng “đua nhau” đội giá.

 Bình thường, phở trâu ở đây chỉ có giá 25-30 nghìn đồng/ bát nhưng vào mùa lễ hội giá cả đã tăng lên gấp đôi.  Bạn Duy Anh (Sinh viên ở Hà Nội) ấm ức cho biết: “Mình với bạn gái vừa ăn 2 bát phở ở đây nhưng phải trả tới 100.000 đồng. Đã phải trả đắt mà phở lại còn chẳng ra gì,mang tiếng là phở trâu mà thịt trâu thì được 3 miếng với mấy cọng hành lá… Nói chung là chặt chém kinh quá!”.

Dịch vụ trông xe trong lễ hội chọi trâu cũng được mùa “thét” giá. Giá gửi 1 chiếc xe có giá 30.000 đồng chưa kể muốn giữ mũ bảo hiểm thì du khách phải bỏ thêm tiền. Anh Quân (một du khách ở Hà Nội) chia sẻ: “ Năm ngoái mình gửi xe ở đây nhưng đến lúc về mũ tự dung “không cánh mà bay” nên năm nay tránh trường hợp như năm ngoái mình bỏ thêm 10 nghìn đồng để những người trông xe ở đây “trông”  cả mũ cho mình”.

Chọi trâu Vĩnh Phúc: Dân “được mùa chặt chém” - 2

Nhà ở cũng được người dân “biến thành” điểm trông xe với giá “chặt chém”. Ảnh: Thiên Ân

Đến với lễ hội chọi trâu, du khách không những bị chặt chém giá cả từ những dịch vụ mà ngay cả thịt trâu thường cũng “giả” thịt trâu chọi “hét giá”.

Chọi trâu Vĩnh Phúc: Dân “được mùa chặt chém” - 3

Thịt trâu chọi thua được khá nhiều người mua với giá khoảng 450-500.000 đồng/kg.  Ảnh: Thiên Ân

Nếu thịt trâu chọi thua trong ngày hôm nay được mổ và bán ở trong UBND xã Hải Lựu có giá 450.000 đồng/kg thì cách đó không xa, người dân cũng mổ trâu thường rồi thét với giá “trên trời” 350.000 đồng/kg trong khi bình thường thịt trâu chỉ bán với giá 200.000 đồng/kg. Nhiều người đi đường, nhìn thấy trâu được mổ ở ngoài đường cũng xuống hỏi giá nhưng giá cao nên lại lắc đầu đi qua. Khi thắc mắc hỏi giá cao thì người bán không ngần ngại trả lời: “Thịt trâu chọi thì phải đắt chứ sao”. Có nhiều người tưởng đó là thịt trâu chọi nên sẵn sàng bỏ tiền ra mua thịt trâu thường giá cao với mong muốn nếu ăn thịt ông Cầu thì sẽ may mắn cả năm.

Không chỉ tận dụng mùa lễ hội để chặt chém du khách mà người dân  còn tổ chức nhiều trò cá độ, cờ bạc ăn tiền... Những hình ảnh đó một phần đã làm xấu đi hình ảnh của lễ hội trong mắt du khách thập phương.

Theo Thiên Ân (Gia đình & Xã hội)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang