Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10

Thứ Năm, ngày 30/09/2021 22:14 PM (GMT+7)

Trước ngày nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều cửa hàng kinh doanh, dịch vụ ở TP.HCM tất bật dọn dẹp, sửa soạn chuẩn bị cho việc hoạt động trở lại từ ngày mai (1-10) trong điều kiện "bình thường mới".

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 1

Từ ngày 1-10, TP.HCM cho phép mở lại một số loại hình kinh doanh, dịch vụ. Nhiều chủ cửa hàng và nhân viên các quán cà phê, quán ăn tất bật lau dọn, sắp xếp bàn ghế sau nhiều tháng liền đóng cửa vì dịch bệnh.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 2

Ghi nhận tại một quán cà phê trên đường Chữ Đồng Tử, phường 7, quận Tân Bình, chị Nguyễn Thị Thu Thủy (chủ quán) phấn khởi cho hay, trong hôm nay (30-9) quán cho lau chùi bàn ghế, sửa chửa các thiết bị điện để sẵn sàng cho ngày hoạt động trở lại.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 3

Cũng theo chủ quán, tuy chỉ bán mang đi, nhưng đây cũng được xem là những tiến triển quan trọng trong việc kiểm soát, thích nghi với điều kiện dịch bệnh của cả thành phố. 

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 4

Tại phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1), một số quán ăn cũng đã khẩn trương lau dọn bàn ghế, ly tách...

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 5

Theo chủ quán ăn Hòa Ký trên đường Bùi Viện, trải qua hơn 4 đợt đóng cửa, mở cửa, họ sớm đã quen với việc dọn dẹp, sẵn sàng thích nghi với trạng thái "bình thường mới".

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 6

Cứ cách tuần, gia đình anh Hòa (chủ quán) lại mang đồ đạc ra lau rửa, anh cho biết từ khi TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16, những hộ như anh phải cố bám trụ, chịu tổn thất khi phải trả tiền mặt bằng trong nhiều tháng liền ngưng hoạt động.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 7

Tại phố thời trang Nguyễn Trãi (quận 5) đã có một vài cửa hàng rục rịch chuẩn bị hàng hóa, chờ để được mở bán trở lại.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 8

Chị Bảo Xuyên, nhân viên cửa hàng thời trang đang chụp các mẫu váy áo để giới thiệu lên fanpage của cửa hàng, bước đầu triển khai việc bán hàng trực tuyến.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 9

Trên cùng trục đường phố thời trang Nguyễn Trãi (quận 5), tiệm dép của anh Lâm Văn Bình là một trong những tiệm tích cực chuẩn bị cho việc mở cửa.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 10

 Trong suốt thời gian giãn cách, anh cho nhân viên tiệm thường xuyên kiểm tra điện nước, lau chùi những đôi giày, dép.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 11

Tuy vậy, để quá lâu trong kệ, độ ẩm nhiều khiến quai đế một số đôi tự tách ra, những đôi như vậy không bán được, anh Bình phải đem bỏ.  

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 12

Tại một tiệm bán quần áo trên đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) cũng đã cho soạn lại quần áo, quét dọn bụi bẩn. Anh Sơn (chủ cửa tiệm) cho biết, dù chưa biết được khi nào được bán lại, nhưng gia đình anh cũng rất nôn nóng. "Hôm nay tất cả mọi người trong gia đình cùng nhau dọn dẹp trên tinh thần sẵn sàng khi thành phố cho phép thì mình đón khách ngay." - Anh Sơn tâm sự.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 13

Bà Bảy (người nhà anh Sơn) tất bật quét dọn, lau chùi mặt bằng trước tiệm, bà cho biết, hôm nay thấy ai cũng vui trước ngày TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội.

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 14

Một số tiệm tóc cũng sẵn sàng cho ngày "bình thường mới".

Cận cảnh: Hàng quán TP.HCM sẵn sàng cho ngày 1-10 - 15

Anh Nguyễn Thành Nam chủ tiệm salon tóc trên đường Tây Thạnh, quận Tân Phú cho biết, anh đang cho kiểm tra nguyên vật liệu, thiết bị điện, dọn dẹp lau chùi, tiệt trùng khăn. "Sau hơn 3 tháng giãn cách, khi thành phố mở cửa lại, tôi thấy phố phường như sắp được hồi sinh, tôi mong sớm được đón khách để ổn định lại cuộc sống." - Anh Nam chia sẻ.

Nguồn: https://plo.vn/video-photo-hi-hoa/anh/can-canh-hang-quan-tphcm-san-sang-cho-ngay-110-1018813.htm...

Tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM trước ngày ”bình thường mới”

Số ca nhiễm COVID-19 và số bệnh nhân tử vong đều liên tục giảm trong những ngày qua, trong khi số mũi tiêm vắc-xin COVID-19...

Theo Nguyệt Nhi (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung