Cấm bay 1 năm với hành khách gây rối, "cầm nhầm đồ" trong sân bay

Chủ Nhật, ngày 20/12/2020 11:36 AM (GMT+7)

Cục Hàng không vừa ra quyết định cấm bay từ 9 tháng tới 1 năm với 3 hành khách, do các hành vi đánh nhau tại khu hành lý sân bay, trộm đồ của hành khách khác và hút thuốc trên máy bay.

Sự kiện: Tin nóng

Cấm bay 1 năm với hành khách gây rối, "cầm nhầm đồ" trong sân bay - 1

Hành khách lấy đồ khi qua cửa kiểm tra an ninh. Ảnh minh hoạ: Phạm Thanh.

Cụ thể, Cục Hàng không cấm bay 1 năm với bà L.T.X.N. (43 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TPHCM), do có hành vi vi phạm gây rối, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách sân bay Tân Sơn Nhất. Bà N. đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách đi cùng chuyến bay VJ375.

Cấm bay 1 năm với ông N.V.Q. (43 tuổi, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên), do có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.

Bà N. và ông Q. bị cấm vận chuyển đường hàng không trong 1 năm, kể từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021. Hết hạn cấm bay, 2 hành khách này sẽ bị áp dụng kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo.

Còn ông  L.V.H. (31 tuổi, trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An), có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay khi tàu bay đang bay, cũng bị cấm bay với thời hạn 9 tháng, kể từ ngày 26/12/2020 đến hết ngày 25/9/2021.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các ông, bà có tên theo thời hạn nêu trên. 

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) được yêu cầu chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/cam-bay-1-nam-voi-hanh-khach-gay-roi-cam-nham-do-trong-san-bay-...

Người nói ”can ngăn” vụ gây rối trên máy bay bị cấm bay 1 năm

Liên quan đến vụ việc hai hành khách bị áp tải rời máy bay từ Hà Nội đi TP HCM khi chuyến bay chuẩn bị khởi hành, người...

Theo Lê Hữu Việt (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung