Cá mập xanh khủng còn dính lưỡi câu dạt vô sông Bến Hải

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 09:23 AM (GMT+7)

Trong đêm, người dân làm nghề chài lưới phát hiện một con cá mập xanh "khủng" trong tình trạng yếu ớt dạt vào bờ sông Bến Hải, trên miệng con cá này vẫn còn đang dính lưỡi câu.

Sự kiện: Tin ngắn

Sáng 23-9, UBND xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân trên địa bàn thôn Tùng Luật vừa phát hiện một con cá mập xanh dạt vào khu vực bờ sông Bến Hải, cách bờ biển khoảng 1 km.

Cá mập xanh khủng còn dính lưỡi câu dạt vô sông Bến Hải - 1

Con cá mập xanh được người dân địa phương đưa vào bờ

Theo đó, khoảng 22 giờ ngày 22-9, người dân làm nghề chài lưới dọc sông Bến Hải bất ngờ phát hiện một con cá lớn trong tình trạng yếu ớt dạt vào bờ. Bước đầu ghi nhận đây là cá mập xanh, dài khoảng 2,5 m, nặng trên 200 kg, trên miệng cá dính một lưỡi câu. Sau khi dạt vào bờ, con cá mập xanh yếu dần rồi chết. Người dân địa phương đã mất cả giờ đồng hồ để đưa con cá mập xanh này lên bờ và cử người trông coi suốt đêm qua.

UBND xã Vĩnh Giang cho hay trong sáng nay dự kiến sẽ chôn cất xác cá mập xanh trên. Trước đó, người dân địa phương cũng từng phát hiện xác cá mập xanh dạt vào bờ sông và đưa vào bờ chôn cất.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ca-map-xanh-khung-mieng-con-dinh-luoi-cau-dat-vao-song-ben-hai-202009...

Cá voi ”khủng” liên tiếp dạt bờ biển Quảng Ngãi

Trong tháng 5, hai con cá voi kiệt sức liên tiếp dạt vào bờ biển thuộc 2 xã Bình Trị và Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng...

Theo Đ. Nghĩa (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn