Cá voi "khủng" liên tiếp dạt bờ biển Quảng Ngãi

Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:05 PM (GMT+7)

Trong tháng 5, hai con cá voi kiệt sức liên tiếp dạt vào bờ biển thuộc 2 xã Bình Trị và Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Cả 2 con cá voi này đều được cư dân địa phương tổ chức lễ an táng theo phong tục tín ngưỡng

Sự kiện:

Tin ngắn

,

Quảng Ngãi

Cá voi "khủng" liên tiếp dạt bờ biển Quảng Ngãi - 1

Cá voi lụy vào bờ biển Châu Tân

Ngư dân Quảng Ngãi đang hết sức bất ngờ và lấy làm lạ khi từ tháng 5 đến nay, cá voi (cư dân làng biển thường gọi là cá ông hay ông thần Nam Hải) liên tục lụy vào bờ. 

Sáng nay (18/6), ngư dân ở làng biển thôn Châu Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn lại tập trung ra bờ biển để làm các nghi thức an táng một con cá voi nặng khoảng 700kg. Con cá voi này dạt vào bờ biển Châu Tân vào lúc 9 giờ sáng ngày 17/6.

Ngay khi phát hiện, hàng trăm người đã tìm cách đưa cá voi trở lại biển nhưng kỳ lạ là cá voi không chịu ra biển mà hướng thẳng vào bờ nơi có lăng thờ cá ông của cư dân địa phương.

Do tín ngưỡng cho rằng “ông” muốn vào lăng thờ nên người dân địa phương đã hợp sức đưa cá voi này lên cạn. Đến 10 giờ sáng nay, cá voi này vẫn còn sống. Cứ 10 phút, ngư dân trong vùng lại thay phiên nhau tưới nước biển làm mát cho cá voi và thắp hương khấn vái.

“Phải chờ đến khi nào ông chết mới làm lễ an táng cho ông. Bà con đang quyên góp tiền để lo liệu cho ông an nghỉ” – một ngư dân nói.  

Cá rồng biển ”khủng” liên tiếp dạt bờ biển Quảng Bình

Hơn chục ngày qua, ngư dân làng biển Quảng Bình đã phát hiện 6 con cá rồng biển chết dạt vào bờ.


                                     

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn