Bợm nhậu miền Tây: Rượu vào… “đổi vợ”

Về miệt U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, nghe những giai thoại xảy ra trên bàn nhậu mà té ngửa. Hai câu chuyện bợm nhậu được bạn thân nhờ đánh vợ và bợm nhậu “đổi vợ” được kể ra dưới đây, được bà con, cán bộ địa phương xác nhận là chuyện thật 100%.

Kêu bạn nhậu đánh vợ mình

Trong chuyến công tác về huyện U Minh Thượng (Kiên Giang), tôi được nghe nhiều người kể nhau nghe mà tưởng như... trong phim. Ở vùng nông thôn sâu của ấp Hỏa Vàm, xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng, lúc rảnh rỗi việc đồng áng, mấy anh “Hai lúa” hay tổ chức uống rượu.

Một ngày nọ, nhà anh H. (ấp Hỏa Vàm), tổ chức tiệc nhậu mời bạn bè đến chơi, trong đó có anh K. Trong lúc đang vui vẻ “chén chú, chén anh” thì vợ của anh H. từ nhà bếp lên cằn nhằn chồng “tụ tập ăn nhậu tối ngày mà không chịu đi ra đồng làm lụng, kiểu này có nước cạp đất mà ăn”. Thấy vợ của bạn nói những lời lẽ khó nghe trước đám bạn nhậu, anh K. quay sang nói với anh H.: “Sao mày không 'dạy' vợ vài bạt tay cho bỏ cái thói nói năng hỗn láo với chồng trước mặt bàn bè”. Anh H. vừa liếc nhìn vợ vừa lí nhí với bạn: “Tôi hổng dám đánh bả đâu ông ơi. Có ngon thì ông đánh dùm tôi vài cái đi”. Như được bật đèn xanh, anh K. liền đứng lên xông thẳng đến vợ anh H. vung mấy cái bạt tay như trời giáng khiến vợ của bạn rớt xuống sông.

Bợm nhậu miền Tây: Rượu vào… “đổi vợ” - 1

Phà Tắc Cậu, đường về Miệt Thứ-U Minh Thượng (Kiên Giang)

Mọi người xúm lại can ngăn, đưa vợ anh H. đi bệnh viện, chị này phải nằm điều trị mấy ngày. Sau khi điều trị về, vợ chồng anh H. cùng đứng đơn kiện bạn mình về tội cố ý gây thương tích. Lúc đầu, anh K. một mực khẳng định mình không hề có tội vì “được phép” của thằng bạn mới ra tay đánh dùm chứ đâu có khi không mà đánh. Thế nhưng, sau khi được chính quyền địa phương giải thích, cuối cùng anh K. mới thừa nhận hành vi của mình là không đúng.

Ông Trần Văn Út, Trưởng ấp Hỏa Vàm, thuật lại câu chuyện mà cười ngất: “Lúc xảy ra chuyện ai nấy cũng mất hồn vía. Vì anh H. tưởng nói chơi cho vui nên không để ý. Ai dè anh K. đứng lên đánh thiệt nên không ai trong bàn nhậu kịp trở tay”. Chú Ba Thành (70 tuổi), phụ trách Mặt trận ấp Hỏa Vàm, cũng là dân nhậu có “số má” cười khà khà kể: “Câu chuyện xảy ra cũng vài năm rồi nhưng không chỉ có cái ấp này mà cả xã, cả huyện U Minh Thượng đều tưởng như mới xảy ra hôm qua, do lúc nào cũng được “hâm nóng” trong các đám tiệc hay bàn nhậu. Có người còn nói chơi với nhau rằng, nếu đứa nào sợ vợ thì đi thuê thằng K. để nó trị cho”. Còn anh M. là người hàng xóm, nhậu chung tiệc rượu hôm đó đến giờ vẫn còn nhớ như in: “Lúc vợ thằng H. ra đứng cằn nhằn, bọn tui tính kéo nhau ra về, ai dè xảy ra cái chuyện trời ơi này chứ, khi nghe anh K. nói, tui cũng tưởng nói chơi, ai ngờ đánh thiệt”.

Bợm nhậu miền Tây: Rượu vào… “đổi vợ” - 2

U Minh Thượng

Ông Đặng Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Thạnh Yên A, cho biết thêm: “Khi sự việc xảy ra, lúc đầu chúng tôi tưởng mấy ông nhậu vẽ chuyện chứ đời nào có chuyện cười ra nước mắt như vậy. Thế nhưng, khi nghe báo là thật, tôi liền cử người xuống xác minh làm rõ, nhưng cũng may là anh K. đã biết lỗi, qua tận nhà xin lỗi và bồi thường tiền thuốc thang cho vợ của bạn nên cũng êm xuôi. Có lần nhậu chung, tôi hỏi sao mà vợ thằng bạn mà mày đánh dữ quá vậy, lúc đầu K. cũng ngại, nhưng anh ta nói rằng cũng do có rượu không kiềm chế được nên mới đánh, bây giờ nhắc lại cũng quê lắm chứ”.

Bạn nhậu... đổi vợ!

Giữa hai người đàn ông nghèo “rớt mồng tơi” phải vào tận vùng đệm U Minh Thượng (vùng kinh tế mới) để mưu sinh đã xảy ra chuyện “đổi vợ”. Chúng tôi phải đi bộ mấy km đường rừng tràm, qua mấy chục vuông tôm mới tới nơi có nhiều người rành về câu chuyện hi hữu này.

Trên chiếc giường được chủ nhân hạ mấy cây tràm phía sau nhà để xả ván đóng thành, lâu lâu nghe “rắc” một cái qua những tràng cười nghiêng ngả mỗi khi trong bàn nhậu có ai đó nhắc lại chuyện hai ông bạn nhậu hàng xóm đổi vợ cho nhau. Căn nhà dựng cột tràm, lợp lá thuộc ấp Thành Phụng, xã Đông Hưng, huyện An Minh (cách xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng khoảng 2 km), nhiều người biết về câu chuyện đổi vợ nói cười rôm rả.

Thấy chúng tôi không tin chuyện đó là có thật, một người trong nhóm đang ngồi nhậu liền điện thoại cho anh cán bộ, hiện phụ trách công tác Mặt trận của xã Đông Hưng, nguyên trước đây là Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc để xác nhận. Anh cán bộ này liền thân chinh đến chung vui cùng cuộc nhậu và tiếp chuyện với chúng tôi. Nhắc lại câu chuyện này, anh cán bộ này cười sặc sụa khi hớp ly rượu. Anh này rành đến từng chi tiết một. “Bởi vào thời điểm hai người đàn ông ở Kênh 16 đổi vợ với nhau, tui là Bí thư xã đoàn nên nắm rõ lắm”, anh cán bộ nói.

Vị cán bộ mặt trận kể: Hai người đàn ông do hoàn cảnh khó khăn, nên được cấp đất trong vùng đệm U Minh Thượng (xã An Minh Bắc) để lập nghiệp. Do ở vùng kinh tế mới, đường sá đi lại rất khó khăn, nên ai về đây cũng nghèo khó nên đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Cũng vì vậy, hai gia đình về đây sống gần nhau nên cả hai thân với nhau hồi nào cũng không biết. Anh T. nhờ có trình độ học vấn nên xã An Minh Bắc chọn làm tài chính ấp, còn anh V. thì tối ngày chỉ lo việc đồng áng để biến mảnh đất còn nhiễm phèn trở thành trù phú giúp gia đình thoát nghèo.

Bợm nhậu miền Tây: Rượu vào… “đổi vợ” - 3

Đường về U Minh Thượng, nơi có những câu chuyện bi hài về dân nhậu

Nhờ có công việc, anh T. hàng ngày giao tiếp với nhiều người nên khiếu ăn nói cũng lưu loát hơn. Cũng vì cái tính hay nói, nên có lần nhậu với nhau, T. cao hứng nói với bạn mình “đổi vợ” để… “làm mới”. Nghe bạn nói, anh V. cũng chỉ cười đùa, bởi cứ nghĩ bạn bè thân nhau nói chơi cho vui trong bàn nhậu, chứ ở đời ai mà làm chuyện kỳ vậy. Thế nhưng, những câu nói đùa “tai hại” ấy có ngày đã trở thành hiện thực.

Anh cán bộ xã tiếp tục câu chuyện: “Vào thời điểm ấy, nghe chuyện đã thành thật, chúng tôi cũng không hình dung ra được. Bởi vì lúc đó, cả hai đã có con riêng, có cuộc sống riêng tư rồi”.

Để xác định thông tin thêm, chúng tôi đến UBND xã An Minh Bắc, tại đây được nhiều người quả quyết: Chuyện đổi vợ là có thật. Sau khi “đổi vợ”, do vợ anh T. “xấu” hơn nên phải “bù” cho anh V. hơn 1 cây vàng 24k. Con của ai thì đi theo vợ người đó. Sau khi “đổi vợ” thành công, anh V. ở lại ngay mảnh đất được cấp, còn anh T. và vợ cùng con của anh V. dắt nhau xuống chiếc xuồng rồi chèo đi nơi khác lập nghiệp… Bây giờ họ cũng đã có con với nhau, nhưng cán bộ lãnh đạo xã An Minh Bắc xác nhận: 100% là cả hai anh T. và V. trước khi lấy vợ không hề có đăng ký kết hôn và “vợ mới” bây giờ cũng vậy…

___________________________

Đòn đọc kỳ tiếp theo: Bợm nhậu miền Tây: Chớ dại “hun” vợ bạn vào 19h ngày 4/5

>> Kỳ 1: Bợm nhậu miền Tây: Kiểu cược “trời ơi”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cửu Long - Gia Bảo ([Tên nguồn])
Bi hài chuyện bợm nhậu miền Tây Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN