Tỷ thí rượu đế, 1 người chết, 1 người cấp cứu

Một lít rượu đế được rót ra chia đều 2 ca, mỗi ca nửa lít, hai “đệ tử lưu linh” đồng thanh hô: “Dzô! Cạn mới được bỏ xuống à nghen”. Tàn cuộc, một người về “đoàn tụ với ông bà”, kẻ khác phải nhập viện cấp cứu.

Trưa 25/10, tại phòng 321, khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Bến Lức (tỉnh Long An), ông Phan Văn Thắng (62 tuổi, ngụ số 257, ấp 2, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) mới tỉnh rượu hẳn dù chân phải ông còn đau nhức. Ông Thắng bắt đầu kể lại câu chuyện tỷ thí rượu đế với bạn nhậu dẫn đến kết cục bạn ông đã vĩnh viễn ra đi, còn ông may mắn được cấp cứu kịp thời nên thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Tỷ thí rượu đế, 1 người chết, 1 người cấp cứu - 1

Ông Ra chỉ chỗ ông Ríp tử vong

Ông Thắng kể, sáng 23/10, sau khi cơm nước cho đứa con gái Phạm Thị Yến Nhi (32 tuổi, nằm bệnh liệt giường) xong, ông đến nhà ông bạn Nguyễn Văn Ra (50 tuổi, ngụ cùng ấp) uống nước hàn huyên với mấy người bạn già. Sau màn trà nước, ông cùng các ông: Ra, Lê Văn Đạt, Phạm Minh Quốc, Lê Văn Tài (ngụ cùng ấp) gạ độ nhậu và được mọi người hưởng ứng.

Bàn nhậu được bày ra, với chỉ 1 lít rượu đế, 2 gói mì tôm, 1 bịch đậu phộng, 3 con cá rô (hột mít) nhỏ bằng ngón tay cái, nhưng cả 5 người lai rai rất xôm tụ. Riêng ông Ra “đô yếu” nên uống bia. 4 chiến hữu nhanh chóng “cưa” hết lít rượu đầu, lúc này mồi vẫn còn và “niềm vui thì chưa dứt”, lại sẵn có thêm ông Phan Văn Ríp (47 tuổi, cùng ở ấp 2) đến “tham chiến”, nên mua thêm 2 lít rượu đế nữa để nhậu tiếp. Lúc này các ông: Đạt, Quốc, Tài, Ra tuyên bố “đầu hàng”, chỉ còn lại ông Ríp và ông Thắng tỷ thí với nhau 2 lít rượu đế mà ông Ríp mới mua về.

Tỷ thí rượu đế, 1 người chết, 1 người cấp cứu - 2

Ông Thắng nằm điều trị tại bệnh viện, chân phải còn đau nhức do "dư âm" của cuộc tỷ thí rượu đế

Một lít rượu đế được rót ra chia đều 2 ca, mỗi ca nửa lít, hai “đệ tử lưu linh” đồng thanh hô: “Dzô! Cạn mới được bỏ xuống à nghen”. Ông Thắng cạn trước để xuống, ông Ríp cũng “đu” theo cho “đáng mặt anh hào”. Buông ca rượu vừa nốc cạn, cả 2 ông ngồi trên chiếc băng kế đá nói chuyện được dăm ba câu thì cả hai lịm đi lúc nào không hay biết. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, một người cùng xóm phát hiện thấy ông Ríp, nằm đè lên chân phải ông Thắng. Mình mẩy, tay chân ông Ríp tím đen. Người dân lay dậy thì phát hiện ông Ríp đã chết cứng. Còn ông Thắng thoi thóp và được đưa ngay đến bệnh viện huyện cấp cứu.

Bà Phạm Thị Lệ Phi, vợ ông Thắng cho biết, trưa hôm đó bà đang đi làm, nghe tin ông Thắng bị cấp cứu tại bệnh viện, bà tức tốc bỏ việc chạy đến bệnh viện thì thấy ông Thắng nằm cứng đơ, miệng ói ra máu, đang được truyền dịch. Đến gần 16 giờ cùng ngày, ông Thắng mới tỉnh lại, nhưng vẫn còn mê sảng, miệng luôn nói nhảm: “Tui đang ở đâu đây, tại sau tui phải vào bệnh viện, còn ông Ríp bạn “tri kỷ” của tui đâu?”. Đến tối 23/10, khi tỉnh hẳn, ông Thắng mới hay người bạn “tri kỷ” mình đã ra đi vĩnh viễn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN