Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 16 dương tính với virus Corona

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian lúc chị D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Người vừa được xác định dương tính với virus Covid-19 (nCoV - virus Corona chủng mới) là ông N.V.V, 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV)

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV)

Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh COVID - 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy, gia đình ông V. đã có 4 người mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tuy nhiên, đến ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.   

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Hiện đã có 7 trường hợp khỏi bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Dịch virus Corona 13/2: Vĩnh Phúc phong tỏa vùng “tâm dịch”, kiểm soát người ra vào

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu - Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN