Dịch virus Corona 13/2: Vĩnh Phúc phong tỏa vùng “tâm dịch”, kiểm soát người ra vào

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Để độc giả nắm được những diễn biến quan trọng nhất liên quan đến dịch bệnh này trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong các bản tin tổng hợp về dịch bệnh virus Corona xuất bản vào các khung giờ 10h và 20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

Đến sáng nay, trên thế giới đã có trên 60.000 trường hợp nhiễm virus Corona

Đến sáng nay, trên thế giới đã có trên 60.000 trường hợp nhiễm virus Corona

+ Tính đến 8h sáng 13/2/2020, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 60.017 trường hợp, 1.355 người tử vong. Trong đó Trung Quốc 1.353 người tử vong, Philippines 1 trường hợp tử vong; Hồng Kông 1 trường hợp tử vong.

+ Việt Nam ghi nhận 15 người nhiễm virus Corona. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (cả 2 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Corona (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus Corona.

+ Sở Y tế Hà Nội cho biết, hết ngày 12/2, Hà Nội phát hiện thêm 30 trường hợp mới từ vùng dịch (Trung Quốc) trở về. Hiện toàn thành phố có 739 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

+ Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, bắt đầu từ hôm nay, 1 Tổ Công tác đặc biệt, 2 đội công tác thuộc Bộ Y tế sẽ có mặt ở Vĩnh Phúc, trực ở đây 24/24h, đến khi nào tình hình dịch bệnh ở Vĩnh Phúc ổn định mới rút về.

+ Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi - nơi có nhiều người nhiễm Corona nhất trên địa bàn tỉnh. Người bị cách ly điều trị sẽ được hỗ trợ tiền ăn là 60.000 đồng/ngày, còn cán bộ trực chốt sẽ có mức hỗ trợ từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng/ngày.

+ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở đề xuất của lực lượng quản lý thị trường, Sở Y tế sẽ phối hợp, thẩm định chất lượng 600.000 chiếc khẩu trang tịch thu được và có thể sẽ phát miễn phí cho học sinh.

+ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị mọi người đến chùa phải đeo khẩu trang phòng dịch Corona, kể cả khi hành lễ.

+ Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho hay 6 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu tiếp xúc gần với nữ sinh nhiễm Corona đã được xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ.

+ Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định: Văn bản lan truyền trên mạng về việc  cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 21/2 là giả mạo.

Ngày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch do virus Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12/2019, sau đó lan đến 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Không có ca bệnh mới, Việt Nam sẽ công bố hết dịch

Bộ Y tế thành lập 2 tổ công tác đặc biệt chống Covid-19, hoạt động 24/24 giờ tại "điểm nóng" Vĩnh Phúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN