Dịch Corona: Quan chức cấp cao nhất ở Hồ Bắc mất chức

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 13.2 thông báo Bí thư tỉnh Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương (Jiang Chaoliang) bị thay thế bằng Thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng.

Bí thư tỉnh Hồ Bắc mất chức trong bối cảnh số người nhiễm virus Corona tăng vọt.

Bí thư tỉnh Hồ Bắc mất chức trong bối cảnh số người nhiễm virus Corona tăng vọt.

Theo Tân Hoa Xã, Bí thư tỉnh Hồ Bắc là quan chức Trung Quốc cấp cao nhất tính đến nay mất chức vì dịch bệnh virus Corona. Đa số người nhiễm virus Corona cho đến nay nằm ở tỉnh Hồ Bắc.

Người thay thế ông Tưởng là Thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng (Ying Yong), 61 tuổi, một đồng minh thân cận của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, theo SCMP.

Ông Lương bị bãi nhiệm trong bối cảnh chính quyền trung ương Trung Quốc có những phản ứng trước sự chỉ trích của công chúng về cách giới chức tỉnh Hồ Bắc đối phó với dịch bệnh.

Nguồn tin nói trên SCMP rằng Bí thư thành ủy Vũ Hán Mã Quốc Cường (Ma Guoqiang), 56 tuổi, cũng sẽ bị cách chức. Wang Zhonglin, 57 tuổi, Bí thư thành ủy Tế Nam, tỉnh Sơn Đông dự kiến thay thế ông Mã.

Sáng ngày 13.2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc đã công bố số liệu cập nhật tình hình dịch bệnh virus Corona muộn hơn thường lệ. Dàn lãnh đạo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm 11.2 cũng đã bị thay thế bằng quan chức đến từ Ủy ban Y tế Quốc gia.

Thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng được bổ nhiệm chức vụ mới.

Thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng được bổ nhiệm chức vụ mới.

Số liệu sau đó được công bố với số người nhiễm virus Corona tăng gần gấp 10 lần, lên con số 14.840. Số ca tử vong cũng tăng gấp 2 lần, lên tới 246 người.

Sự thay đổi trên là do Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc đã thay đổi phương pháp tính số ca nhiễm virus Corona. Phương pháp mới tính cả số người được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus mà không cần chờ kết quả xét nghiệm.

Trong 14.840 ca nhiễm mới, 13.332 người được chẩn đoán lâm sàng. Cách tính mới nhằm đưa người bệnh vào điều trị một cách sớm nhất có thể, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Tưởng Siêu Lương, sinh năm 1957, giữ chức Bí Thư tỉnh Hồ Bắc vào cuối tháng 10.2016, sau một thời gian làm Tỉnh trưởng tỉnh Cát Lâm. Hiện chưa rõ ông Tưởng sẽ được điều chuyển sang giữ chức vụ gì sau khi không còn là Bí thư Hồ Bắc.

Nguồn: [Link nguồn]

Hồ Bắc: Số người nhiễm virus Corona tăng gần 15.000, thêm 242 người tử vong

Có thể do cách tính mới, số ca nhiễm virus Corona ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tăng vọt trong ngày 12.2, tăng gần gấp 10...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN