Binh chủng Hóa học vào cuộc vụ gần 100 công nhân ở Nam Định ngộ độc

Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 17:00 PM (GMT+7)

Liên quan tới vụ việc gần 100 công nhân đang làm việc tại Công ty Golden Victoria Việt Nam thuộc địa bàn xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đang làm việc tại nhà xưởng sản xuất bất ngờ bị nôn ói, ngất xỉu, Binh chủng Hóa học đã vào cuộc tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Sự kiện: Tin nóng, Nam Định

Theo đại diện phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nam Định, đoàn kiểm tra của tỉnh cũng đã vào cuộc lấy kết quả xác minh. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất nên tiếp tục mời Binh chủng hoá học về xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Để xác định rõ nguyên nhân khiến công nhân Binh bị ngộ độc khí, 12 cán bộ chiến sỹ của Binh chủng Hóa học đã có mặt tại công ty Golden Victory Việt Nam, sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đo các tiêu chuẩn không khí và quan trắc môi trường trong và ngoài công ty Golden Victoria Việt Nam.

Đồng thời, lắp đặt một thiết bị radar trên nóc xe chuyên dụng để quét các chỉ số về không khí bên ngoài nhà máy trong vòng bán kính 5km. Bên trong nhà máy, tại xưởng X1, nơi tập trung các công nhân làm việc bị ngất xỉu.

Để có được kết quả chính xác, đơn vị tiến hành đo trong trạng thái nhà máy vận hành máy móc bình thường. Đơn vị này cũng đã lắp đặt thiết bị đo phóng xạ bên trong nhà máy, các chỉ số liên quan đến phóng xạ nằm trong ngưỡng an toàn. Hiện vẫn chưa có kết quả tổng thể về việc kiểm tra này.

Trước đó, sau nhiều ngày tạm dừng hoạt động để kiểm tra xác minh làm rõ nguyên nhân khiến nhiều công nhân bị ngất, đến ngày 23/10, công nhân đã bắt đầu quay trở lại Công ty Golden Victoria Việt Nam để tiếp tục làm việc.

Tuy nhiên, tình trạng khắc phục sự cố vẫn chưa được xử lý triệt để khiến nhiều công nhân tiếp tục bị đau đầu, chóng mặt, nôn ói, ngất xỉu. Vụ việc khiến hàng nghìn công nhân đang làm việc tại đây bức xúc và lo lắng về sức khoẻ và an toàn lao động.

Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết: “Ngày hôm nay, tiếp tục xuất hiện tình trạng công nhân bị ngộ độc phải nhập viên.Trước mắt, nguyên nhân được xác định là công nhân bị ngộ độc khí công nghiệp, thành phần các chất trong khí này là gì thì vẫn phải chờ kết luận của Bệnh viện Bạch Mai”.

Bộ trưởng Quốc phòng chỉ đạo Binh chủng Hóa học xử lý sự cố Rạng Đông

Trao đổi với PV Tiền Phong tối 10/9, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên...

Theo Thế Anh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung