Bí thư Thành ủy Phú Quốc thông tin việc tạm dừng cho lãnh đạo đi nước ngoài

Sự kiện: Thời sự

Liên quan việc dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài, ngày 23/5, ông Lê Quốc Anh - Bí thư Thành ủy Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, nguyên nhân ban hành văn bản này do địa phương có rất nhiều công việc phải thực hiện...

Theo Bí thư Thành ủy Phú Quốc Lê Quốc Anh, hiện địa phương có rất nhiều công việc phải thực hiện như triển khai kế hoạch theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo số 189 về tổng kết Quyết định 178 của Thủ tướng phê duyệt đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.

Ngoài ra, từ nay đến cuối năm 2024 là thời điểm tập trung cho việc chỉ đạo và công tác chuẩn bị Đại hội các chi bộ ở cơ sở. "Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung cho việc triển khai các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đảm bảo đúng kế hoạch đề ra", Bí thư Thành uỷ Phú Quốc thông tin.

Theo ông Lê Quốc Anh, chủ trương về việc tạm dừng xem xét, giải quyết cho cán bộ, lãnh đạo các cấp đi nước ngoài trong thời gian này của Thường trực Thành ủy là đúng thẩm quyền, đúng nội dung chỉ đạo cần thực hiện trong thời gian tới.

Bí thư Thành uỷ Phú Quốc thông tin việc dừng giải quyết cho lãnh đạo đi nước ngoài.

Bí thư Thành uỷ Phú Quốc thông tin việc dừng giải quyết cho lãnh đạo đi nước ngoài.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 22/5, Bí thư Thành ủy Phú Quốc Lê Quốc Anh đã ký công văn về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Văn bản nêu rõ, nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024, nhất là giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như: Quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự... Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế theo kết luận của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Do đó, Ban Thường vụ Thành uỷ Phú Quốc quyết định tạm dừng giải quyết cho đi nước ngoài đối với các đồng chí cấp uỷ viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể Thành phố; Bí thư, Phó bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Thành uỷ; lãnh đạo UBND cấp xã. Trừ trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Nguồn: [Link nguồn]

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Phát triển LHĐ (Công ty LHĐ), mua một số đất của dân, rồi lấn chiếm thêm đất giáp ranh và đất rừng ở Phú Quốc (Kiên Giang). Sau đó, họ san lấp, chia thành hàng nghìn lô nền không có giấy phép, bán cho khách hàng thu lợi hàng trăm tỷ đồng. Đáng chú ý, nhiều cán bộ ở Phú Quốc đã nhận hối lộ để bỏ qua sai phạm nêu trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Huy ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN