Bé trai có đầu căng tròn như quả bóng nước ở Thanh Hóa đã qua đời

Thứ Ba, ngày 28/11/2017 17:13 PM (GMT+7)

Theo phong tục địa phương, bé Đoàn đã được gia đình đưa đi mai táng ngay.

Bé trai có đầu căng tròn như quả bóng nước ở Thanh Hóa đã qua đời - 1

Bé trai bị não úng thủy đã qua đời

Ông Phạm Văn Tuất (Chủ tịch UBND xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) cho biết, cháu Bùi Trung Đoàn mắc bệnh não úng thủy đã tử vong vào 2h sáng 27/11.

Ông Tuất cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin cháu Đoàn tử vong, xã đã cử cán bộ xuống thăm hỏi, chia buồn với gia đình. Theo phong tục tập quán của địa phương, bé Đoàn đã được gia đình chôn cất ngay vào sáng 27/11.

Trước đó, ngày 25/6/2017, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bé Bùi Trung Đoàn (13 tháng tuổi, ở xã Phùng Giáo, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) trong tình trạng đầu úng thủy nặng, chỉ nằm một chỗ.

Theo kết quả chẩn đoán, bệnh nhân bị não úng thủy. Vào thời điểm đó, các bác sĩ cho biết do não cháu bé đã toàn nước nên tiên lượng rất xấu, bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào nếu não bị vỡ.

Khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Đoàn, nhiều mạnh thường quân đã vận động, kêu gọi ủng hộ và nhờ bác sĩ bên Singapore xem bệnh án với mong muốn bé được sang Singapore chữa bệnh. Tuy nhiên, chị Bùi Thị Hoa (mẹ bé Đoàn) và gia đình quyết định để bé ở nhà để người thân chăm sóc.

TS.BS Cao Vũ Hùng, Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, căn bệnh khiến bé trai đầu căng tròn như quả bóng nước không phải là căn bệnh hiếm. Tuy nhiên, với những ca bệnh có phần đầu to như vậy thì trong năm 2017, đây mới là ca thứ 2 bác sĩ Hùng gặp.

Theo bác sĩ Hùng, y văn thế giới ghi nhận, trung bình cứ 1.000 trẻ lại có 1 trẻ bị mắc não úng thủy. Bệnh có thể gây tử vong hoặc để lại những di chứng suốt đời.

Theo TS.BS Cao Vũ Hùng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng não úng thủy: trẻ bị tắc lưu thông dịch não tủy, bị tắc do viêm nhiễm, khối u chèn ép hoặc không xác định được nguyên nhân.

Nếu nặng như trường hợp bệnh nhi Bùi Trung Đoàn, tuổi thọ sẽ không cao. Bởi lẽ, bệnh nhân nằm một chỗ, không vận động nên dễ bị suy phổi, suy kiệt…

Đâu là nguyên nhân khiến đầu bé trai ở Thanh Hóa căng mọng như bóng nước?

Cả người bé chỉ khoảng 20kg nhưng đầu nặng đến 15kg, căng mọng như quả bóng nước. Vậy đâu là nguyên nhân...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn
Báo lỗi nội dung