Trần tình của mẹ bé trai đầu căng như quả bóng nước bị tố “ăn chặn” tiền ủng hộ

Nhiều mạnh thường quân “tố” mẹ bé trai đầu căng như quả bóng nước ở Thanh Hóa đã nhận tiền ủng hộ nhưng không cho con sang Singapore chữa bệnh.

Trần tình của mẹ bé trai đầu căng như quả bóng nước bị tố “ăn chặn” tiền ủng hộ - 1

 Bé Trần Trung Đoàn mắc bệnh não úng thủy khiến đầu to và căng mọn như quả bóng nước.

Mới đây, dư luận đang xôn xao câu chuyện về bé Bùi Trung Đoàn (13 tháng tuổi, ở xã Phùng Giáo, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) mắc căn bệnh não úng thủy khiến đầu của bé to, căng mọng như quả bóng nước. Da đầu bé mỏng dính, nhìn rõ những mạch máu, tóc lưa thưa, hai mắt sụp xuống không thể mở nổi.

Trước đó, dù biết bệnh của con nhưng do hoàn cảnh khó khăn, gia đình không cho bé Đoàn đi chữa bệnh. Ngày 25/10, được sự giúp đỡ của một số mạnh thường quân, gia đình đưa bé ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, não của bé Đoàn toàn nước, tiên lượng xấu, cháu bé có thể tử vong bất cứ lúc nào và khuyên gia đình nên đưa bé về nhà.

Tuy nhiên, nhiều mạnh thường quân lại khuyên nhủ gia đình nên đưa bé sang Bệnh viện Vinmec Hà Nội chụp MRI não để gửi hồ sơ qua Singapore nhờ bác sĩ bên đó xem xét. Rất mừng khi hồ sơ của bé gửi sang bên Singapore, bác sĩ đã nhận lời cứu cháu bé và hứa sẽ cố gắng hết sức.

Thế nhưng, sau khi đưa bé Đoàn về quê, mẹ và bà ngoại bé đã thay đổi quyết định không đưa bé sang Singapore nữa. Dù đã nhận nhiều tiền ủng hộ và được các mạnh thường quân khuyên nhủ nhưng gia đình vẫn nhất quyết không đi.

Trần tình của mẹ bé trai đầu căng như quả bóng nước bị tố “ăn chặn” tiền ủng hộ - 2

Mạnh thường quân tố người mẹ nhận tiền nhưng không đưa con sang Singapore chữa bệnh. Ảnh chụp màn hình.

Trước sự việc này, nhiều người đã lên mạng xã hội chỉ trích người mẹ. Nhiều ý kiến cho rằng, người mẹ thật độc ác, lợi dụng bé để trục lợi.

Chiều 30/10, chị Bùi Thị Hoa (mẹ bé Đoàn) đã có những chia sẻ xung quanh sự việc.

Theo chị Hoa, những ngày qua,chị có theo dõi facebook và đọc được nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội chỉ trích gia đình chị, cho rằng chị và mẹ là con người độc ác, không muốn cho bé Đoàn đi chữa bệnh dù hoàn toàn miễn phí.

“Các bác sĩ đã khẳng định, cơ hội cứu con tôi rất nhỏ nên gia đình muốn để cháu ở nhà với để mọi người chăm sóc cháu được ngày nào hay ngày đó. Đó cũng chính là tâm nguyện của cả gia đình, nếu cháu có làm sao thì chúng tôi cũng không phải hối hận.

Trần tình của mẹ bé trai đầu căng như quả bóng nước bị tố “ăn chặn” tiền ủng hộ - 3

 Chị Bùi Thị Hoa – mẹ cháu Đoàn giải thích lý do không mang con sang Singapore chữa bệnh.

Mọi người nói tôi để con ở nhà để trục lợi, "câu" mọi người đến ủng hộ nhưng thực ra tôi để con ở nhà là để chăm sóc con, cháu ở bên tôi vậy thôi. Tôi cũng không cầu xin mọi người ủng hộ cháu”, chị Hoa chia sẻ.

Về thông tin, nhiều mạnh thường quân “tố” chuyển tiền ủng hộ đến gia đình chị với số tiền hàng trăm triệu đồng, chị Hoa khẳng định: “Từ trước đến giờ, gia đình mới chỉ nhận được khoảng hơn 40 triệu đồng từ các mạnh thường quân đến trao tận tay chứ số tiền không đến hàng trăm triệu đồng”.

Chị Hoa cho biết thêm, hiện sức khỏe của bé Đoàn có phần yếu hơn. Cháu bé mỗi bữa ăn chỉ được 2 thìa cơm và uống được ít sữa.

Trao đổi với PV, ông  Phạm Văn Tuất (Chủ tịch UBND xã Phùng Giáo) cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội, ông đã cho công an xã, hội chữ thập đỏ xuống tận nhà bé Đoàn để xác minh sự việc.

“Việc cộng đồng mạng nói muốn đưa cháu bé sang Singapore chữa bệnh không thông qua xã nên chúng tôi không nắm được. Còn gia đình nói rằng không biết những mạnh thường quân ở đâu vì họ chưa thông qua chính quyền nên gia đình mới không cho bé đi. Tôi mong những ai thực sự muốn giúp bé hãy thông qua chính quyền xã để dễ làm việc hơn”, ông Tuất nói.

Đâu là nguyên nhân khiến đầu bé trai ở Thanh Hóa căng mọng như bóng nước?

Cả người bé chỉ khoảng 20kg nhưng đầu nặng đến 15kg, căng mọng như quả bóng nước. Vậy đâu là nguyên nhân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Sứ ([Tên nguồn])
Những phận đời kém may mắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN