Bé trai 10 tuổi tử vong, nghi bị điện giật khi đang tắm

Sự kiện: Tin nóng

Bé trai ở Hà Nội được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng ngừng tuần hoàn nghi bị điện giật. Trước đó, người nhà phát hiện bé nằm bất động trên nền nhà tắm

Ngày 10-11, Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết mới đây tiếp nhận cấp cứu trường hợp tai nạn nghi điện giật khi đang tắm.

Bệnh nhi được đưa đến viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn trong thời gian dài, đồng tử giãn, tím tái toàn thân, SpO2 không thể đo, không thể bắt mạch. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn nhưng không hiệu quả.

Bé trai 10 tuổi tử vong, nghi bị điện giật khi đang tắm - 1

Để an toàn, trước khi tắm bác sĩ khuyến cáo nên tắt bình nóng lạnh

Theo thông tin từ bác sĩ, người nhà bệnh nhi cho biết nguyên nhân có thể trẻ bị điện giật do sử dụng bình nóng lạnh chưa tắt. Trước đó, bố mẹ đi làm, còn trẻ ở nhà một mình. Chiều cùng ngày, người thân trở về nhà và phát hiện con nằm bất động ở sàn nhà tắm, tay cầm vòi hoa sen còn mở. Lúc này, trẻ tím tái toàn thân, ngừng thở, ngừng tim, gọi hỏi không đáp ứng...

Từ sự việc đáng tiếc này, bác sĩ cảnh báo người dân nên tắt các thiết bị nóng lạnh trước khi tắm và thường xuyên kiểm tra sự an toàn của thiết bị này. Trường hợp phát hiện thiết bị bị rò điện, cần xử lý sớm, tránh trường hợp đáng tiếc.

Với trẻ em khi tắm và sử dụng các thiết bị điện cần có người lớn ở nhà đề phòng các trường hợp nguy hiểm trẻ không thể tự xử lý. Trong trường hợp gặp nạn nhân bị điện giật, người cấp cứu phải có phương án ngay lập tức ngắt nguồn điện. 

Với người có chuyên môn, nếu được đào tạo ép tim có thể tiến hành ép tim cho nạn nhân và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được cấp cứu kịp thời.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/be-trai-10-tuoi-tu-vong-nghi-bi-dien-giat-khi-dang-tam-2022111012472...

Học sinh 10 tuổi bị điện giật tử vong: Báo cáo của cô giáo chủ nhiệm

Theo báo cáo của trường Tiểu học Thái Thịnh sau khi hết tiết 2 môn Tin học, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học trực tuyến nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung