Bé gái sơ sinh nặng 6,2kg chào đời khoẻ mạnh

Sự kiện: Tin nóng

Em bé khoẻ mạnh, bú tốt, không phát hiện bất thường. Dự kiến, mẹ và bé có thể xuất viện sau 5 ngày tới.

Bé gái sơ sinh nặng 6,2kg chào đời khoẻ mạnh - 1

Bé gái sơ sinh nặng 6,2kg chào đời khoẻ mạnh.

Ngày 30/8, theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, vào khoảng 9h sáng ngày 29/8, chị Đ.T.H, (30 tuổi, ở Bắc Giang) nhập viện vào Khoa Phụ sản của bệnh viện với dấu hiệu đau bụng, thai 39 tuần.

Tại khoa Phụ sản, sau khi làm xét nhiệm và siêu âm trước sinh, sản phụ được đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường. Các bác sĩ đã hội chẩn và kết luận sản phụ chuyển dạ đẻ con lần 3, thai 39 tuần 4 ngày trên nền mổ đẻ cũ, tiền sản giật kèm thai to, chỉ định phẫu thuật lấy thai cấp cứu.

Sau 30 phút mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tuỷ sống, gây mê tĩnh mạch, rạch đường ở bụng, bé gái đã chào đời an toàn với cân nặng 6,2 kg trước sự bất ngờ của mẹ và toàn bộ kíp phẫu thuật.

Bé gái sơ sinh nặng 6,2kg chào đời khoẻ mạnh - 2

Em bé khoẻ mạnh, bú tốt.

Theo BS.CKII Trần Hoàng Hưng, khoa Phụ sản, trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết, đây là trường hợp hiếm gặp, em bé có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được chào đời tại bệnh viện. Dù ca mổ gặp khó khăn nhất định do sản phụ đã mổ đẻ 2 lần trước đó, sẹo mổ dính, kèm theo bệnh lý tiền sản giật.

Bs Hưng cho hay, thai to bất thường dẫn đến tử cung của sản phụ giãn căng quá mức trong quá trình mổ đẻ, nguy cơ băng huyết sau mổ cao. Tuy nhiên với việc điều trị dự phòng tốt cùng với theo dõi chặt chẽ tình trạng của người mẹ, ca mổ đã diễn ra rất thành công.

Hiện tại, sau 1 ngày theo dõi, người mẹ có sức khoẻ ổn định, đã ngồi dậy và đi lại được. Em bé khoẻ mạnh, bú tốt, không phát hiện bất thường. Dự kiến, mẹ và bé có thể xuất viện sau 5 ngày tới.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/be-gai-so-sinh-nang-6-2kg-chao-oi-khoe-manh-a567265.html

Lọt lòng nặng 7,1kg, bé trai sơ sinh nặng nhất Việt Nam giờ ra sao?

Sau gần 4 năm bé trai lọt lòng nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc đã có nhiều thay đổi.

Chia sẻ
Theo Gia Linh (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung