Bắt tạm giam chủ công trình xây dựng bị sập khiến 3 người tử vong ở Thái Bình

Sự kiện: Thái Bình

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Đoàn để điều tra về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 298, Bộ luật hình sự.

Như báo CAND đã đưa tin, khoảng 15h ngày 12/12, tại công trình xây dựng thuộc tổ dân phố Bao Trình, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình của Nguyễn Văn Đoàn, SN 1985, trú tại tổ dân phố số 8, thị trấn Diêm Điền đang thi công đổ bê tông mái thì bị sập. Hậu quả, làm 2 người tử vong tại hiện trường, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 5 người bị thương.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thái Thụy công bố các quyết định và lệnh đối với Nguyễn Văn Đoàn.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thái Thụy công bố các quyết định và lệnh đối với Nguyễn Văn Đoàn.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Tháng 11/2023, Nguyễn Văn Đoàn thuê mặt bằng đất của ông T.X.S và bà Đ.T.L.P tại khu Đồng Miễu thuộc tổ dân phố Bao Trình, thị trấn Diêm Điền để xây dựng công trình nhà ở và được UBND huyện Thái Thụy cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Sau khi được cấp phép, Đoàn đã tự ý thay đổi thiết kế và thi công xây dựng công trình không đúng với giấy phép xây dựng được cấp. Quá trình xây dựng, Đoàn không thuê đơn vị giám sát kỹ thuật, giám sát an toàn độc lập mà tự mình trực tiếp chỉ đạo thi công.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 13/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thái Thụy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Đoàn để điều tra về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 298, Bộ luật hình sự. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy phê chuẩn.

Nguồn: [Link nguồn]

Sập nhà ở Thái Bình: Thêm 2 nạn nhân tử vong

1 người bị thương và 1 người mắc kẹt trong vụ sập mái nhà ở thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy, Thái Bình) đã không qua khỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân - T.Vy ([Tên nguồn])
Thái Bình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN