Vụ sập nhà 1 người tử vong ở TP.HCM: Bất lực kéo đồng nghiệp khỏi đống đổ nát

Sự kiện: Tin ngắn

May mắn thoát nạn, nam công nhân cố kéo đồng nghiệp ra khỏi đống bê tông đổ nát nhưng bất lực. Sau đó người này chạy qua nhà hàng xóm kêu cứu.

Hiện trường vụ sập công trình nhà dân

Hiện trường vụ sập công trình nhà dân

Chiều 12/12, UBND phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết lực lượng chức năng vẫn đang điều tra vụ sập công trình nhà dân khi đang tháo dỡ phần xây sai phép tại hẻm 190 Nguyễn Xiển.

Vụ tai nạn lao động xảy ra khoảng 8h cùng ngày khiến 1 người tử vong, nạn nhân là anh Đặng Trí Thức (40 tuổi) ngụ phường Long Phước, TP. Thủ Đức.

Nhiều người dân gần hiện trường chưa hết xót xa khi biết nam công nhân xấu số tử vong trong vụ việc.

Bà Thảo (hàng xóm) rưng rưng nước mắt tiếc thương người công nhân tử vong. Bà cho biết, khi xảy ra sự việc sập nhà, mọi người nỗ lực cứu anh Thức nhưng bất lực.

“Tôi đang ở quán tạp hoá gần đó nghe tiếng động rất lớn từ công trình. Sau đó một anh công nhân hớt hải chạy ra kêu cứu, nhờ mọi người đến kéo người bị mắc kẹt ra ngoài. Cậu công nhân đó nói khi sàn nhà bị sập, cậu ấy cố kéo tay đồng nghiệp khỏi đống đổ nát nhưng bê tông nặng quá không kéo được. Bất lực nên cậu ấy chạy ra ngoài kêu người trợ giúp”, bà Thảo kể.

Bà Thảo rưng rưng nước mắt chia sẻ về sự việc

Bà Thảo rưng rưng nước mắt chia sẻ về sự việc

Theo bà Thảo, sau đó nhiều người dân chạy đến với hy vọng hỗ trợ nâng bê tông lên, đưa người bị mắc kẹt ra ngoài nhưng bất thành, khối bê tông quá nặng, không một ai nâng nổi. Mọi người thấy cánh tay của nạn nhân đưa ra nên cầm kéo nhưng bất lực.

“Tội nghiệp, thấy tay người bị mắc kẹt nhưng kéo ra không được. Người dân ai cũng đau lòng, đành phải chờ lực lượng chức năng đến giải cứu chứ lúc đó không biết làm sao”, bà Thảo chia sẻ thêm.

Người dân cũng cho biết, khi một nam công nhân chạy ra hô hoán, khoảng 10 người dân chạy vào cùng nhau đào bới đất đá giải cứu người bị mắc kẹt nhưng bất thành. Sau đó người dân thông báo với chính quyền địa phương.

Một lát sau, hàng chục cảnh sát được điều động đến, dùng nhiều dụng cụ chuyên dụng giải cứu người bị mắc kẹt với hy vọng nạn nhân còn sống. Tuy nhiên phép màu đã không xảy ra, khi đưa được nạn nhân ra ngoài, người này đã tử vong trước đó.

Nạn nhân đã có vợ và hai người con, hiện đang làm công nhân xây dựng. Theo chính quyền, sáng cùng ngày, nạn nhân cùng 2 đồng nghiệp được thuê đến tháo dỡ một phần công trình trái phép và xảy ra tai nạn thương tâm.

Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ sập nhà 1 người tử vong: Địa phương báo cáo gì?

Một phần công trình bị đổ sập khi đang tháo dỡ phần xây sai phép khiến 1 thanh niên bị vùi lấp, tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Châu ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN