Bắt, khám xét nơi làm việc 1 đội trưởng cơ quan thuế

Sự kiện: Tin nóng

Đội trưởng đội thuế đã yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản cá nhân rồi mới trả hồ sơ thông báo thuế nên bị bắt về hành vi "nhận hối lộ".

Chiều 9-12, nguồn tin riêng phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT- Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Hứa Thị Thể (SN 1971, Đội trưởng Đội nghiệp vụ - Chi cục thuế Khu vực số 2, thuộc Cục thuế tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi "Nhận hối lộ".

Việc khởi tố, bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc đối với bà Hứa Thị Thể được cơ quan công an thực hiện vào chiều 8-12.

Bắt, khám xét nơi làm việc 1 đội trưởng cơ quan thuế - 1

Bà Hứa Thị Thể bị bắt về hành vi nhận hối lộ

Trước đó, một công dân trú tại huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum có đơn gửi Công an huyện Đăk Tô tố cáo bà Hứa Thị Thể có hành vi lợi dụng chức vụ để nhũng nhiễu, đòi tiền nhằm trục lợi. 

Cụ thể, người này đến Chi cục Thuế khu vực số 2 (đặt tại thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) để làm thủ tục về thuế liên quan đến sang nhượng đất. Tới ngày hẹn trả kết quả, người này bị ốm không đến lấy hồ sơ được nên nhờ bạn đến lấy giúp. 

Người này đã liên hệ với bà Hứa Thị Thể để đưa thông báo thuế cho bạn mình. Tuy nhiên, bà Hứa Thị Thể không đồng ý mà yêu cầu chuyển 3,5 triệu đồng vào tài khoản cá nhân của mình. Trước đó, người này cũng đưa 3,5 triệu đồng tiền mặt "chi phí làm thông báo thuế" theo yêu cầu của bà Hứa Thị Thể.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã có đủ căn cứ khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Hứa Thị Thể về tội "nhận hối lộ".

Ông Võ Khê, Chi cục trưởng Chi cục thuế số 2, cho biết đang đi công tác tại TP Kon Tum. Hiện ông mới nghe cán bộ báo cáo lại việc cơ quan điều tra tới đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam với bà Thể chứ chưa nhận được thông báo gì từ cơ quan công an.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bat-kham-xet-noi-lam-viec-1-doi-truong-co-quan-thue-20221209155214589...

Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị bắt quả tang nhận hối lộ

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao bắt quả tang ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu đang nhận hối lộ của một nữ bị cáo ở huyện Hòa Bình, tại một khách sạn...

Chia sẻ
Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung