Bão quật đổ tháp truyền hình cao nhất Bắc Bộ

Tối 28/10, tháp truyền hình cao 180m của tỉnh Nam Định bị gió bão số 8 (bão Sơn Tinh) giật đổ sập ra đường. Đây là tháp truyền hình cao và hiện đại nhất miền Bắc, hoàn thành năm 2011, mới được đưa vào sử dụng.

Trao đổi với PV lúc 23g30 ngày 28/10, ông Trần Anh Tú, Giám đốc Đài PT-TH Nam Định, cho biết do bão số 8 bất ngờ đổi gió đã quật đổ tháp truyền hình của đài vào tối cùng ngày.

Tháp truyền hình Nam Định cao 180 m, vị trí bị gãy cách đỉnh tháp 150m. Rất may do khu vực đặt tháp truyền hình không có nhiều dân cư sinh sống nên sự cố không gây thiệt hại về người.

Tại hiện trường, cột tháp nằm trong khuôn viên hàng nghìn m2 bị đổ sập, chỉ còn lại phần đế tháp. Hơn 100m tháp đổ sập ra ngoài khuôn viên, vắt ngang đường, sát một nhà dân.

Thời điểm ngọn tháp đổ, toàn thành phố Nam Định đã mất điện nên các hộ dân xung quanh chỉ nghe thấy một tiếng rầm lớn như tiếng nổ. Điều này đã làm hoảng loạn nhiều người dân cho đến khi phát hiện ra cột tháp truyền hình đã bị đổ.

Bão quật đổ tháp truyền hình cao nhất Bắc Bộ - 1

Bão quật đổ tháp truyền hình cao nhất Bắc Bộ - 2

Tối 28/10, tháp truyền hình cao 180m của tỉnh Nam Định bị gió bão giật đổ sập ra đường. Đây là tháp truyền hình cao và hiện đại nhất miền Bắc, hoàn thành năm 2011, mới được đưa vào sử dụng - Ảnh: Việt Dũng

Trong đêm 28/10, bão Sơn Tinh hoành hành trên bờ biển các tỉnh Hải Phòng - Nam Định đã gây ra nhiều thiệt hại.

Vietnam Airlines hủy 68 chuyến bay nội địa

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết do ảnh hưởng cơn bão số 8, ngày 28/10 hãng đã hủy 6 chuyến bay, trong đó 2 chuyến trên đường bay Hà Nội - Vinh, 4 chuyến trên đường bay TP.HCM - Vinh. Các chuyến bay có thời gian khởi hành từ 14g-18g.

Như vậy, tính đến nay đã có 68 chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 8.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách chủ động theo dõi thông tin.

L.N.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN