Thanh Hóa: Gió giật mạnh, cây cối ngã đổ

Sự kiện: Tin bão

Hàng chục nghìn người dân ở 6 huyện ven biển Thanh Hóa đã được di dời đến nơi tránh trú an toàn. Các cấp chính quyền và lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện quyết liệt các biện pháp chủ động phòng tránh thiệt hại do bão Sơn Tinh gây ra.

6 giờ sáng nay, lệnh di dân của Trưởng Ban chỉ huy PCLB Thanh Hóa được phát đến 6 địa phương ven biển của tỉnh gồm: các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia và Thị xã Sầm Sơn. Hơn 600 cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ biên phòng tuyến biển của tỉnh đã được huy động để giúp các địa phương di dân và thực hiện các biện pháp phòng tránh thiệt hại do bão.

Đến 10h sáng, toàn tỉnh đã thực hiện di dời được gần 53 nghìn dân về nơi trú ẩn an toàn. Trong đó chủ yếu là người già và trẻ em. Nước uống, lương thực, thuốc men được đảm bảo cho những người dân này.

Thanh Hóa: Gió giật mạnh, cây cối ngã đổ - 1

Thanh Hóa: Gió giật mạnh, cây cối ngã đổ - 2

Người già và trẻ em ở xã Hoằng Trường được di dời về trường học của xã

Cơn bão mạnh dự kiến sẽ gây ảnh hưởng lớn tới các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc và Hoằng Hóa. Do vậy công tác đối phó với bão của Thanh Hóa được tập trung chủ yếu ở các địa phương này.

Cũng trong sáng nay, 8.566 tàu cá của tỉnh đã được kêu gọi vào tránh trú tại các âu tránh bão ở khu vực miền Trung. Các bè, mảng, thuyền đánh bắt nhỏ cũng được người dân đưa lên bờ, đảm bảo an toàn cho phương tiện đánh bắt. Ở các chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, trên các tàu cá, không một người dân nào được phép ở lại. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản của người dân ở các khu vực di dời được đảm bảo.

Thanh Hóa: Gió giật mạnh, cây cối ngã đổ - 3

Bè mảng của bà con ngư dân cũng được đưa lên bờ an toàn

Tại xã ven biển Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, việc di dân diễn ra khá hối hả từ sáng ngày 28/10. Đến 10h cùng ngày, cán bộ chiến sĩ thuộc Đồn biên phòng 118 và các lực lượng chức năng đã triển khai di dời được 1.357 người dân ở 7 thôn giáp biển về nơi tránh trú an toàn. Trong đó có 96 người già và 337 trẻ em.

Thực hiện lệnh di dời của Trưởng Ban chỉ huy PCLB tỉnh, đến 10h, huyện Hoằng Hóa đã di dời thành công 2.372 nhân khẩu ở 10 xã ven biển và cửa sông. Tuy nhiên, mối lo ngại lớn nhất của địa phương này là hơn 2 km đê biển và trên 10km đê sông chưa được kiên cố, có thể sạt, tràn khi bão vào.

Tại các xã giáp biển Ngư Lộc, Minh Lộc, Đa Lộc của huyện Hậu Lộc, sau khi có lệnh di dời, chính quyền địa phương và các ngành chức năng cũng đã xuống từng nhà vận động người dân chuyển đến nơi an toàn.

17h30 ngày 28/10, ở các huyện ven biển Thanh Hóa có gió giật mạnh cấp 8 cấp 9, trên cấp 10. Nhiều cây cối bị đổ, gãy, nhiều biển quảng cáo bị gió thổi rách. Người dân đã hạn chế đi lại trên đường.

Thanh Hóa: Gió giật mạnh, cây cối ngã đổ - 4

Nhiều cây cối ở khu vực ven biển Hoằng Hóa bị gãy, đổ do gió bão

Thanh Hóa: Gió giật mạnh, cây cối ngã đổ - 5

Một tấm biển quảng cáo cỡ lớn bị gió quật rách

Trong sáng 28/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, đã về kiểm tra và chỉ đạo công tác PCLB tại các huyện ven biển Hậu Lộc và Nga Sơn.

Trước đó, khoảng 21h ngày 27/10, tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của các thành viên trong Ban chỉ đạo PCLB tỉnh bàn phương án di dân. Ngoài ra, địa phương này cũng đưa 50 tấn gạo lên các huyện miền núi Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát, Lang Chánh, Thường Xuân để dự trữ đề phòng khi bị mưa lũ cô lập.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa cũng huy động 1.500 cán bộ chiến sĩ, 300 cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng và 500 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng công an chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Thanh Hóa: Gió giật mạnh, cây cối ngã đổ - 6

Thanh Hóa: Gió giật mạnh, cây cối ngã đổ - 7

Lúc 12h, gió bão ở khu vực Hoằng Trường giật cấp 8, cấp 9, biển động dữ dội

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đồng Thành ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN