Bàn giao thi thể nạn nhân vụ Sukhoi

Thứ Tư, ngày 23/05/2012 15:09 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lễ bàn giao chính thức thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 đã diễn ra sáng nay tại Indonesia.

Theo hãng tin RIA Novosti, lễ bàn giao thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 cho người thân và đại diện các cơ quan ngoại giao đã bắt đầu diễn ra ở căn cứ không quân Halim Perdanakusuma của Indonesia vào sáng nay (23/5).

Bàn giao thi thể nạn nhân vụ Sukhoi - 1

Khung cảnh lễ bàn giao thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay Superjet 100 tại Indonesia ngày 23/5

Máy bay Sukhoi Superjet 100 (SSJ-100) đã đâm phải sườn núi Salak gần thủ đô Jakarta, Indonesia ngay sau khi cất cánh không lâu trong một chuyến bay trình diễn ngày 9/5. Tất cả 45 người trên chuyến bay gồm 8 người Nga, 35 công dân Indonesia, 1 người Pháp và 1 người Mỹ đều thiệt mạng.

Chiếc hộp đen ghi lại các cuộc đàm thoại của SSJ-100 đã được tìm thấy và đang được giải mã dữ liệu. Trong khi đó, hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay cho đến nay vẫn chưa được tìm thấy từ hiện trường vụ tai nạn.

Sukhoi Superjet là dòng máy bay thương mại đầu tiên được thiết kế và sản xuất tại Nga kể từ khi Liên Xô sụp đổ 2 thập kỷ trước đây. Rất nhiều người trong ngành xem đây là niềm hy vọng cuối cùng của Nga trong việc duy trì khả năng sản xuất máy bay thương mại.

Quan tài mang thi thể các nạn nhân Nga thiệt mạng trong vụ tai nạn dự kiến sẽ được chuyển về Moscow bằng máy bay RA-76840 của Bộ các tình trạng khẩn cấp vào ngày mai (24/5).

Chia sẻ
Theo Trung Phạm (Khampha.vn)
sự kiện Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn
Báo lỗi nội dung