Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga được cứu nhờ đoạn ghi âm điện thoại

Thứ Năm, ngày 11/06/2020 00:30 AM (GMT+7)

Theo bà Bích, cháu nội bà đã dùng điện thoại ghi âm lại tiếng kêu để chứng minh cho bà thấy đây là tiếng trẻ con khóc.

  

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga được cứu nhờ đoạn ghi âm điện thoại - 1

Bà Bích người phát hiện ra cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga và đưa lên.

Liên quan đến bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga trong nắng nóng 40 độ C, dòi bu khắp người ở xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây (Hà Nội), chia sẻ với PV, bà Đoàn Thị Bích – người đầu tiên phát hiện ra cháu bé và đưa đi sơ cứu cho biết, ba ngày trước khi phát hiện cháu bé, đêm và rạng sáng bà nghe thấy tiếng kêu ở khu đất vắng gần nhà.

Thoạt đầu, bà Bích nghĩ là tiếng mèo kêu nên không để ý. Hai đêm sau, cứ đến 23h đêm tiếng kêu lại vang lên, tiếng kêu đó chỉ dừng lại vào khoảng 3h sáng.

“Thấy tiếng kêu ngày một nhiều ở khu đất trống, cháu nội tôi nhiều lần nói đấy là tiếng trẻ sơ sinh khóc nên đã dùng điện thoại ghi âm lại để chứng minh cho tôi thấy đó không phải tiếng mèo kêu”, bà Bích kể.

Theo lời bà Bích, khi cháu bà cho nghe lại đoạn ghi âm bà mới nhận ra là tiếng khóc của trẻ con nên vội vàng cùng cháu ra khu đất trống để tìm nhưng không thấy.

Đến khoảng 16h ngày 8/6, hai bà cháu bà Bích phát hiện dưới hố ga là một bé trai không mảnh vải che thân, cơ thể bị thâm tím, mùi hôi thối bốc lên. Quanh mắt, rốn và một số bộ phận khác của bé đã có dòi và kiến bu.

“Cháu tôi phát hiện ra đôi chân của bé nên gọi tôi ra. Nhìn thấy thằng bé nằm im, chân tay tôi bủn rủn. Sau đó tôi gọi thêm người ra cùng tôi đưa cháu về tắm rửa, rồi đưa qua trạm y tế sơ cứu”, bà Bích kể.

Bà Bích bảo, từ khi phát hiện cháu bé đến lúc tắm rửa xong, mắt cháu bé vẫn nhắm chặt, cơ thể không cựa quậy, bà và người dân xung quanh cứ nghĩ cháu không thể sống nổi. Tuy nhiên, bà Bích vẫn ôm cháu bé đi khắp nhà, sốc cháu đứng lên thì thấy nước dãi cháu bé chảy ra.

“Thấy cháu có cơ hội sống, tôi cùng trưởng thôn và người dân gọi xe ô tô đưa cháu ra trạm y tế xã và thông báo với chính quyền địa phương”, bà Bích kể.

Bà Bích cho rằng, Cháu bé còn sống đúng là kì tích, bà luôn cầu mong cháu bé sớm khoẻ mạnh trở lại.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga được cứu nhờ đoạn ghi âm điện thoại - 2

Cháu bé được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Trước đó, chiều 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn. 

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Hiện cháu bé vẫn đang được chăm sóc toàn diện tại Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng trẻ tự thở, không suy hô hấp, thân nhiệt ổn định. Cháu bé đang được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, điều trị nhiễm trùng sơ sinh, rối loạn đông máu.

Đến ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội đã điều tra, làm rõ P.T.T. (SN 1989, ở Hà Tĩnh) là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn.

Người mẹ này cho biết, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu, thuộc xã Thanh Mỹ vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-ho-ga-duoc-cuu-nho-doan-ghi-am-dien-thoai-5020201160...

Bỏ rơi con mới đẻ dưới hố ga, người mẹ đối mặt hình phạt nào?

Các luật sư đánh giá, có căn cứ pháp luật để xử lý hành vi người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con mới sinh dưới hố ga ở...

Theo Quỳnh An – N.Dung (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng