Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga đang nhiễm trùng nặng

Thứ Sáu, ngày 12/06/2020 21:17 PM (GMT+7)

Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục thông tin về sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ.

  

Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga đang nhiễm trùng nặng - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày ở hố ga đang điều trị tại bệnh viện. 

Bác sĩ điều trị cho bé cho biết, sau 4 ngày điều trị, hiện bé sơ sinh có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn và mắc một vài bệnh lý khác như: suy gan, thận. 

Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của bé vẫn đang được kiểm soát tốt.

Về tai và mắt của bé, bác sĩ không phát hiện bất thường, tai chỉ bị nhiễm trùng ngoài, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn.

Hiện tình trạng viêm ruột của bệnh nhi vẫn nặng nên bé được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Bệnh viện đang chờ thêm những kết quả xét nghiệm, để đánh giá tổng quan tình trạng của bé.

Theo thông tin từ Bệnh viện, chi phí nằm viện của bé rất ít. Bé sẽ có BHYT và được BHYT chi trả. Hiện các đơn vị ủng hộ bệnh nhi khá nhiều, bệnh viện đang nhờ luật sư tư vấn để quản lý số tiền này cho cháu bé.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đến ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội đã điều tra, làm rõ P.T.T. là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-suot-3-ngay-duoi-ho-ga-dang-nhiem-trung-nang-502020126211...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày ở hố ga đã tự mở to được mắt

Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục thông tin về tín hiệu vui liên quan đến sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa...

Theo Diệu Thu  (Dân Việt)
sự kiện Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga