Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á

Thứ Sáu, ngày 31/01/2014 16:00 PM (GMT+7)

Từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam cho tới Malaysia, Indonesia…, hàng trăm triệu người đã cùng nhau đón giây phút giao thừa thiêng liêng, khởi đầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Người dân ở 8 quốc gia Đông Á vừa chào đón năm mới theo âm lịch, năm Giáp Ngọ hay còn gọi là năm con Ngựa trong bầu không khí hân hoan phấn khởi. Từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam cho tới Malaysia, Indonesia… hàng trăm triệu người đã cùng nhau đón giây phút giao thừa thiêng liêng, khởi đầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Sau đây là chùm ảnh những khoảnh khắc đón tết ở các quốc gia Đông Á:

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 1

Dòng người đổ xô đến dâng hương vào lúc giao thừa tại một ngôi đền ở Singapore. Nhiều người Singapore đến các đền chùa để cầu chúc những điều tốt đẹp nhất vào dịp năm mới.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 2

Người dân Singapore với những cây hương khổng lồ trên tay xếp hàng trước cửa vào một ngôi đền ngay trước lúc giao thừa. Họ tin rằng trong năm con Ngựa, họ sẽ nhận được nhiều thành công và may mắn.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 3

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong giờ phút giao thừa. Ở Trung Quốc, ngày tết cũng chính là những ngày hội xuân, là dịp để mọi người gặp gỡ, trò chuyện và đoàn tụ gia đình.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 4

Hình một con ngựa bằng đèn neon tại đền Fo Guang Shan Dong Zen trong đêm giao thừa ở Jenjarom, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Cộng đồng người gốc Hoa ở Malaysia cũng đón tết cổ truyền theo các phong tục từ xa xưa truyền lại.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 5

Một người đàn ông cúi lạy trước bàn thờ tại đền Wong Tai Sin ở Hong Kong để chào đón năm mới. Trong đêm giao thừa, hàng chục ngàn người Hong Kong đã đổ về các ngôi đền để cầu chúc may mắn và hạnh phúc trong năm mới.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 6

Một cửa hàng bày bán những lá bùa may mắn bên ngoài đền Wong Tai Sin ở Hong Kong. Theo luật phong thủy và quan niệm của người dân Hong Kong, những lá bùa này sẽ giúp họ xua đi tà khí, mang lại may mắn cho chủ nhân.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 7

Pháo hoa rực rỡ trên đường phố Thượng Hải trong đêm giao thừa. Thượng Hải là một trong những trung tâm tài chính, kinh tế lớn nhất thế giới, và người dân nơi đây cầu mong trong năm con Ngựa, kinh tế sẽ liên tục phát triển với tốc độ của ngựa phi.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 8

Những thùng pháo hoa được đốt ngay trên đường phố Thượng Hải vào giây phút giao thừa.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 9

Một người dân mang theo cây hương khổng lồ để chào đón năm mới tại ngôi đền ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 10

Một người đàn ông bịt tai sau khi châm những bánh pháo chào mừng năm mới ở Bắc Kinh. Theo quan niệm của người dân Trung Quốc, tiếng pháo ngày xuân sẽ giúp xua đi tà khí và vận rủi, mang lại những điều may mắn. Tuy nhiên pháo cũng chính là nguyên nhân làm tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc trong dịp này thêm trầm trọng.

Ảnh: Đủ kiểu đón giao thừa ở các nước Đông Á - 11

Người dân Hàn Quốc dâng các loại đặc sản truyền thống lên tổ tiên trong dịp tết. Trong những ngày xuân, người Hàn Quốc thường nấu những món canh và bánh truyền thống để thưởng thức và biếu lẫn nhau.

Theo Trí Dũng (Tổng hợp) (Khampha.vn)

sự kiện Tết Nguyên đán 2016