200 ô tô hỗ trợ người dân miễn phí trong những ngày TP.HCM cách ly toàn xã hội

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 18:05 PM (GMT+7)

200 ô tô được Sở GTVT TP.HCM bố trí để hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho người dân gặp trường hợp cấp bách trong thời gian thưc hiện “cách ly toàn xã hội”.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 09:46 01/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

200 ô tô hỗ trợ người dân miễn phí trong những ngày TP.HCM cách ly toàn xã hội - 1

Trong những ngày TP.HCM “cách ly toàn xã hội” đường phố vắng lặng.

Chiều ngày 3/4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. HCM cho biết đã bố trí 200 ô tô để hỗ trợ miễn phí người dân thành phố gặp trường hợp cấp bách trong thời gian tạm ngưng hoạt động các loại xe dịch vụ dưới 9 chỗ, thời điểm thực hiện chỉ thị “Cách ly toàn xã hội” của Thủ tướng Chính phủ.

Số lượng xe ô tô này sẽ thực hiện mục tiêu hỗ trợ miễn phí cho người dân trong các trường hợp cần thiết phải đi đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị kịp thời như tai nạn, bệnh tim mạch, phụ sản, bệnh nhi… hoặc người sau phẫu thuật, sau khi sinh không thể di chuyển bằng xe máy. Không áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Những xe này chỉ hoạt động trên địa bàn thành phố, thường trực tại một số bệnh viện và không đón trả khách dọc đường. Thời gian hoạt động từ nay đến hết ngày 15/4.

Theo Sở GTVT TP, công tác vận hành đảm bảo tài xế và khách sử dụng khẩu trang, khai báo y tế theo quy định, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính xe, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển.

Trước đó, TP.HCM quyết định tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch đang hoạt động trên địa bàn thành phố trong vòng 15 ngày, kể từ 1/4.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/200-o-to-ho-tro-nguoi-dan-mien-phi-trong-nhung-ngay-tphcm-cac...

Thủ tướng: Không để vỡ trận, lây lan dịch trong cộng đồng ở mức độ cao

Thủ tướng nêu rõ, việc cách ly cần tiếp tục thực hiện nghiêm. Mục tiêu đưa ra là không để vỡ trận, lây lan dịch trong...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19