10X đi xe máy "bốc đầu" đăng facebook bị phạt 5 lỗi vi phạm

Thứ Sáu, ngày 19/03/2021 13:47 PM (GMT+7)

Công an TP. Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối với nam thanh niên đi xe máy "bốc đầu" rồi đăng facebook để nổi tiếng.

Sự kiện: Tin nóng

10X đi xe máy "bốc đầu" đăng facebook bị phạt 5 lỗi vi phạm - 1

Vi Tài Nguyên (bìa trái) được triệu tập tại cơ quan Công an TP. Lào Cai

Sáng 19/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Lê Toàn Thắng, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Lào Cai cho biết: Đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm đối với Vi Tài Nguyên (SN 2003, trú tại thôn Làng Ẻn, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) - là nam thanh niên điều khiển xe mô tô 2 bánh nhưng chạy bằng 1 bánh rồi đưa lên mạng xã hội Facebook để "câu viu".

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản có tên "Minh Mắm" đăng tải một đoạn video phản ánh một nam thanh niên điều khiển xe mô tô bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm trên đại lộ Trần Hưng Đạo, TP. Lào Cai.

Video Vi Tài Nguyên đầu trần đi xe máy bằng 1 bánh

Ngay khi phát hiện đoạn video trên, Công an TP. Lào Cai đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh, điều tra xác định được nam thanh niên trên là Vi Tài Nguyên và triệu tập lên để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Vi Tài Nguyên đã khai nhận hành vi đi xe bằng một bánh trên đại lộ Trần Hưng Đạo và nhờ bạn bè quay lại video, sau đó đăng lên mạng xã hội Facebook nhằm “câu like” để nổi tiếng…

Vi Tài Nguyên được xác định đã vi phạm các lỗi: Điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu, điều khiển xe mô tô không có mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô chở người ngồi sau không có mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô 2 bánh nhưng chạy bằng 1 bánh (bốc đầu), điều khiển xe mô tô 2 bánh khi chưa có GPLX theo quy định.

10X đi xe máy "bốc đầu" đăng facebook bị phạt 5 lỗi vi phạm - 2

Hình ảnh Vi Tài Nguyên điều khiển xe máy bằng 1 bánh

Đối chiếu quy định của pháp luật, Tài Nguyên bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng mức tiền lên đến 8,3 triệu đồng. Tuy nhiên, do Tài Nguyên chưa đủ 18 tuổi nên chỉ bị xử phạt 4,3 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an TP. Lào Cai cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối với chủ phương tiện vì đã giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham giao thông.

"Thời gian tới, Công an TP sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT tới người dân, đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh. Đồng thời sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Công an TP cũng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông, thông qua video và hình ảnh trên mạng xã hội", Trung tá Thắng cho biết thêm.

Nguồn: https://www.atgt.vn/10x-di-xe-may-boc-dau-dang-facebook-bi-phat-5-loi-vi-pham-d499671.html

Xử phạt 10,5 triệu đồng thanh niên phóng mô tô tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long

Với 3 lỗi vi phạm, tài xế chạy xe phân khối lớn với tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long bị xử phạt 10,5 triệu đồng.

Theo Sỹ Hòa (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung