Xuất hiện ảnh lính TQ cầm vũ khí đến tiền đồn Ấn Độ, dẫn đến vụ nổ súng

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 00:30 AM (GMT+7)

Phóng viên của India Today TV đã chụp được hình ảnh cực hiếm cảnh một đội tuần tra của quân đội Trung Quốc mang theo vũ khí “cả nóng cả lạnh” đang cố gắng xâm nhập, chiếm lại tiền đồn quân sự của Ấn Độ tại Đường kiểm soát thực tế (LAC), India Today đưa tin.

Xuất hiện ảnh lính TQ cầm vũ khí đến tiền đồn Ấn Độ, dẫn đến vụ nổ súng - 1

Ảnh chụp từ xa cho thấy một toán quân Trung Quốc được trang bị vũ khí thô sơ và cả súng (ảnh: India Today)

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, quân đội Trung Quốc ở LAC đã cố gắng áp sát và xâm nhập một đồn quân sự của Ấn Độ nhưng bị ngăn chặn kịp thời. Vụ việc xảy ra vào tối 7.9 theo giờ địa phương, khiến tình hình ở biên giới thêm căng thẳng.

Hình ảnh hiện trường do phóng viên India Today chụp từ xa cho thấy, khoảng 30 binh sĩ Trung Quốc được trang bị vũ khí như giáo mác, dao dài và cả súng đang chuẩn bị chiếm lại một tiền đồn do quân đội Ấn Độ lập.

India Today dẫn nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho hay, hành động của nhóm binh sĩ Trung Quốc nhanh chóng bị phát hiện và ngăn chặn. Binh sĩ Trung - Ấn sau đó nổ súng về phía nhau để cảnh cáo đối phương. Không rõ bên nào nổ súng trước.

Việc các binh sĩ Trung Quốc mang theo vũ khí như giáo mác cho thấy họ sẵn sàng tham gia cận chiến với quân đội Ấn Độ trong đồn.

“Quân đội Trung Quốc đang tìm mọi cách để chiếm lại những cao điểm chiến lược mà binh sĩ Ấn Độ đang đóng đồn ở Ladakh”, nguồn tin giấu tên nói với India Today.

Xuất hiện ảnh lính TQ cầm vũ khí đến tiền đồn Ấn Độ, dẫn đến vụ nổ súng - 2

Nhóm binh sĩ Trung Quốc sẵn sàng đụng độ cận chiến với quân đội Ấn Độ trong đồn, theo India Today (ảnh: India Today)

Theo thông báo của quân đội Ấn Độ, nhóm binh sĩ Trung Quốc đã bắn 10 – 15 phát đạn lên không trung nhằm đe dọa và khiêu khích.

Trong vụ đụng độ đẫm máu xảy ra đêm 15.6 ở Ladakh, quân đội Trung Quốc cũng bị cáo buộc là dùng vũ khí sắc nhọn, cán dài, gậy quấn dây thép, gắn đinh và ném đá tấn công các quân nhân Ấn Độ.

20 quân nhân Ấn Độ đã thiệt mạng sau vụ đụng độ. Thương vong của quân đội Trung Quốc không được tiết lộ.

Quân đội Ấn Độ đang tăng cường bảo vệ và nâng cao tinh thần sẵn sàng chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nhất sau vụ nổ súng. Vị trí lập đồn quân sự của các binh sĩ Ấn Độ ở Ladakh được nhận xét là đắc địa, giúp họ quan sát được động tĩnh của đối phương.

Sau vụ nổ súng hôm 7.9, Trung Quốc bày tỏ sự giận dữ và kêu gọi Ấn Độ “dừng ngay các hành động nguy hiểm ở LAC”.

“Hành động của quân đội Ấn Độ là sự khiêu khích nghiêm trọng. Vi phạm sự đồng thuận đạt được trong các cam kết trước đây của Trung Quốc và Ấn Độ. Chúng tôi kêu gọi Ấn Độ dừng mọi hành vi khiêu khích, điều tra những binh sĩ đã nổ súng, kích động căng thẳng ở LAC”, Zhang Shuili – phát ngôn viên Chiến khu miền Tây Trung Quốc – phát biểu.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-anh-linh-tq-cam-vu-khi-den-tien-don-an-do-dan-den-vu-no-sung-5020209...

Báo TQ: Nếu chiến tranh biên giới Trung - Ấn xảy ra, Ấn Độ phải ”trả giá đắt”.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng Ấn Độ đang đánh giá thấp Trung Quốc trong các vấn đề tranh chấp biên giới và sẽ phải...

Theo Vương Nam - India Today (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ
Báo lỗi nội dung