Xem phim khiêu dâm, 32 nhân viên ĐSQ Mỹ ở Campuchia bị sa thải

Chủ Nhật, ngày 15/04/2018 21:15 PM (GMT+7)

Đại sứ quán Mỹ ở Campuchia đã sa thải 32 nhân viên, sau khi phát hiện những người này chia sẻ phim khiêu dâm trẻ em qua tin nhắn Facebook.

Xem phim khiêu dâm, 32 nhân viên ĐSQ Mỹ ở Campuchia bị sa thải - 1

Đại sứ quán Mỹ ở thành phố Phnom Penh, Campuchia.

Hãng Reuters ngày 13.4 dẫn 4 nguồn tin cho biết video và ảnh khiêu dâm trẻ em dưới 18 tuổi được các nhân viên của đại sứ quán Mỹ ở Campuchia chia sẻ trên tin nhắn nhóm của mạng xã hội Facebook.

Vợ của một nhân viên đã phát hiện sự việc và thông báo cho quan chức của đại sứ quán Mỹ ở Campuchia. Vụ việc sau đó được báo cáo cho Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Nguồn tin giấu tên cho biết 32 nhân viên liên quan tới sự việc là công dân mang quốc tịch Campuchia và người Mỹ gốc Campuchia. Phần lớn họ là nhân viên bảo vệ , tạp vụ và không có nhân viên ngoại giao trong số này.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Campuchia và Mỹ trở nên căng thẳng sau khi Washington chỉ trích Thủ tướng Campuchia Hun Sen đàn áp phe đối lập và cáo buộc Mỹ âm mưu lật đổ chính quyền của ông.

Chính phủ Campuchia hiện chưa đưa ra bình luận về việc đại sứ quán Mỹ sa thải 32 nhân viên. Trong khi đó phát ngôn viên của đại sứ quán Mỹ cũng từ chối trả lời về vụ việc và chuyển câu hỏi tới Bộ Ngoại giao Mỹ.

Khi được phóng viên của hãng Reuters liên hệ ngày 13.4, một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Đây là những thông tin bí mật”.

Dẹp bỏ đại sứ quán Mỹ giả mạo tồn tại hơn 10 năm ở Ghana

Dù đã hoạt động hơn 10 năm nhưng đại sứ quán giả mạo này không bị phát hiện mà còn giúp đưa rất nhiều trường hợp...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Campuchia