Xem chiến đấu cơ Su-35 Trung Quốc tập trận phóng tên lửa

Thứ Hai, ngày 10/12/2018 08:07 AM (GMT+7)

Trung Quốc mới đây đã đem chiến đấu cơ Su-35 mua từ Nga ra thử nghiệm, diễn tập truy đuổi ở cự ly gần và phóng tên lửa diệt mục tiêu.

Theo Sputnik, Nga đã hoàn tất hợp đồng bán chiến đấu cơ Su-35 cho Trung Quốc hồi tháng trước. 5 máy bay được chuyển giao nâng tổng số chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35 mà Trung Quốc sở hữu lên con số 24.

Đây là một trong những lý do chính khiến Washington tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào lực lượng chủ chốt trong quân đội Trung Quốc.

Mới đây nhất, kênh truyền hình trung ương Trung Quốc công bố hình ảnh phi công nước này được sử dụng chiến đấu cơ Su-35 mới. Video quay cảnh máy bay cất cánh, bay theo đội hình, thực hiện các động tác khó và tấn công mục tiêu giả định.

Xem chiến đấu cơ Su-35 Trung Quốc tập trận phóng tên lửa - 1

Chiến đấu cơ Su-35 Trung Quốc.

Phi công Trung Quốc nói trong video rằng chiếc Su-35 có khả năng vận hành “rất cơ động”, nhờ động cơ đẩy kép. Đây là mẫu động cơ mà Trung Quốc vẫn chưa sản xuất được.

Các máy bay Su-35 mới hiện đang được đặt ở Suji, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Trung Quốc ký thỏa thuận mua 24 chiến đấu cơ Su-35 từ Nga với giá 2,5 tỷ USD vào năm 2015. Đơn hàng đã hoàn tất vào tháng 11. Trung Quốc là khách hàng đầu tiên mua loại máy bay hiện đại thế hệ 4++ này và đã đưa Su-35 tuần tra khu vực Biển Đông, nơi Bắc Kinh xây đảo nhân tạo trái phép.

Ngoài Trung Quốc, một quốc gia khác là Indonesia đã ký hợp đồng mua 11 chiến đấu cơ Su-35 của Nga. Lực lượng không quân vũ trụ Nga hiện đang sở hữu khoảng 78 chiếc Su-35. Phiên bản nội địa có những tính năng vượt trội bí mật mà bản xuất khẩu không có.

Xem chiến đấu cơ F-16 đua tốc độ trên đất với ô tô F1 và siêu mô tô

Cuộc đua tốc độ kỳ lạ đã diễn ra tại một lễ hội công nghệ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự