Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa uy lực trúng mục tiêu cách 700km

Thứ Tư, ngày 05/12/2018 09:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một tàu ngầm hạt nhân Nga mới đây đã phóng tên lửa hành trình Kalibr đánh trúng mục tiêu cách 700km trong cuộc diễn tập trên biển Barents.

Theo Sputnik, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Severodvinsk đã phóng thành công tên lửa hành trình 3M-54 Kalibr (NATO gọi là SS-N-27 Sizzler). Tên lửa đánh trúng mục tiêu cách 700km.

Tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk hiện đang neo ở biển Barents. Đây là mẫu tàu ngầm thế hệ mới lớp Yasen của Nga, mới được đưa vào trực chiến từ năm 2016. Nga có kế hoạch đóng mới 10 tàu loại này, với 5 tàu đang được đóng, 1 tàu đã hoàn tất nhưng chưa được sử dụng.

Mẫu tàu ngầm tấn công hạt nhân này trang bị 8 ống phóng tên lửa Onyx, với cơ số đạn tên lửa 32 hoặc 8 ống phóng tên lửa Kalibr, cơ số đạn tên lửa 40 và 10 ống phóng ngư lôi.

“Cuộc tập trận được thực hiện trên mặt biển tại khu vực biển Barents. Tên lửa được phóng đi đã nhằm trúng mục tiêu tại bãi thử Chizha thuộc vùng Arkhangelsk”, cơ quan báo chí Hải quân Nga tuyên bố.

Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa uy lực trúng mục tiêu cách 700km - 1

Tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Nga đã phóng thành công tên lửa hành trình Kalibr.

Trong đợt tập trận lần này, tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen sử dụng tên lửa hành trình Kalibr. Đây là mẫu tên lửa hành trình hiện đại nhất của Nga, có thể phóng từ tàu nổi và tàu ngầm, mang đầu đạn 450kg, tầm bắn tối đa 2.500km.

Độ tin cậy và khả năng chiến đấu của tên lửa Kalibr đã được kiểm chứng tại chiến trường Syria. Các tàu chiến và tàu ngầm của Nga đã nhiều lần khai hỏa Kalibr, nhấn chìm nhiều mục tiêu khủng bố.

Giới phân tích đánh giá tên lửa có tính năng và độ tin cậy không hề kém phiên bản Tomahawk của Mỹ, hay thậm chí là còn vượt trội hơn nhờ khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân chiến thuật.

Tuần dương hạm mạnh nhất thế giới phóng tên lửa luồn dưới nước chui lên

Hải quân Nga mới đây đã tập trận rầm rộ trên biển Barents, trong đó tuần dương hạm Peter Đại đế phóng một loại tên...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung