Vũ Hán: Gõ cửa 4,2 triệu hộ dân, phát hiện thêm hơn 1.400 ca nhiễm virus nCoV

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 15:00 PM (GMT+7)

Kết quả này được đưa ra sau nỗ lực sàng lọc hơn 10 triệu dân của giới chức thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

  

Vũ Hán: Gõ cửa 4,2 triệu hộ dân, phát hiện thêm hơn 1.400 ca nhiễm virus nCoV - 1

Phát hiện thêm 1.499 người dân nhiễm virus nCoV khi tới gõ cửa từng nhà ở thành phố Vũ Hán (ảnh minh họa)

Tờ Nhân dân Nhật báo (TQ) hôm 10/2 dẫn lời Ma Guoqiang, Bí thư thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cho hay, giới chức thành phố này đã sàng lọc hơn 10 triệu người dân sau khi gõ cửa 4,21 triệu hộ gia đình thuộc 3.371 cộng đồng và làng mạc trong những ngày qua. 

Theo Daily Mail, ông Guoqiang cho biết, 1.499 người dân được phát hiện nhiễm virus nCoV tại nhà của họ vào các ngày 8/2 và chiều 9/2. Tất cả đều được sắp xếp để có thể điều trị tại nhiều bệnh viện khác nhau.

Vị Bí thư thành phố Vũ Hán tuyên bố giới chức thành phố này mở chiến dịch "gõ cửa từng nhà" để xác định và cách ly toàn bộ người nghi nhiễm virus nCoV vào ngày 11/2.

Theo SCMP, giới chức Trung Quốc sáng 11/2 tuyên bố số người tử vong vì virus nCoV tăng lên con số 108 (kỷ lục ghi nhận theo ngày) và có thêm 2.478 trường hợp nhiễm virus. 

Thông tin phát hiện thêm 1.499 ca lây nhiễm mới tại nhà dân đến khi giới chức Vũ Hán yêu cầu tất cả khu dân cư áp dụng quản lý kiểu "bế quan tỏa cảng". Theo kiểu quản lý này, người dân địa phương cần phải xuất trình thẻ căn cước công dân và phải vượt qua bước kiểm tra nhiệt độ mới được phép ra vào.

Hồi tuần trước, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan yêu cầu giới chức Vũ Hán phải cách ly bắt buộc các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, những người có liên hệ mật thiết với 2 trường hợp đầu, và những người bị sốt.

Bà Xuân Lan cũng kêu gọi "cuộc chiến nhân dân" chống lại dịch bệnh do virus nCoV gây ra trong cuộc họp hôm 4/2. Sau đó 2 ngày, Phó Thủ tướng Trung Quốc chỉ thị tất cả quan chức coi "cuộc chiến chống dịch virus nCoV" là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhất. Bà Xuân Lan cũng chỉ đạo giới chức Vũ Hán cử người tới gõ cửa từng nhà để kiểm tra thân nhiệt người dân nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo số liệu thống kê trên SCMP tính tới 9h30 sáng 11/2, tổng số người chết vì virus nCoV trên thế giới là 1.018 người, số ca nhiễm là hơn 43.000 ca và số người khỏi bệnh là hơn 4.000.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/vu-han-go-cua-42-trieu-ho-dan-phat-hien-them-hon-1400-ca-nhiem-virus-...

Hong Kong: Virus nCoV bị nghi lây qua đường ống vào toilet, chung cư sơ tán gấp

Giới chức y tế Hong Kong (Trung Quốc) buộc phải sơ tán người dân ở một chung cư, nơi phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona chủng...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19