Virus Corona: Số ca tử vong ngang bằng đại dịch SARS, số lây nhiễm giảm mạnh

Chủ Nhật, ngày 09/02/2020 08:17 AM (GMT+7)

Thống kê ghi nhận về số ca lây nhiễm mới ở Trung Quốc, nơi virus Corona chủng mới (nCoV) đang hoành hành, cho thấy dấu hiệu của sự tích cực.

  

Virus Corona: Số ca tử vong ngang bằng đại dịch SARS, số lây nhiễm giảm mạnh - 1

Số liệu thống kê về các ca lây nhiễm, tử vong và khỏi bệnh virus nCoV gây ra trên tờ SCMP lúc 6h45' sáng 9/2

SCMP dẫn số liệu được công bố bởi giới chức y tế Trung Quốc sáng 9/2 cho hay, số ca tử vong mới ở Trung Quốc do virus nCoV hôm 8/2 là 89 ca - con số lớn kỷ lục ghi nhận theo ngày. Hôm 7/2, số trường hợp tử vong mới ghi nhận chỉ có 86. 

Các ca tử vong mới được báo cáo nâng tổng số ca tử vong trên thế giới lên con số 813, ngang bằng với tổng số ca tử vong do dịch SARS (2002-2003) gây ra theo số liệu được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ghi nhận. 

Các trường hợp lây nhiễm mới ở Trung Quốc hôm 8/2 là 2.656 trường hợp, giảm rõ rệt so với con số 3.385 của một ngày trước đó, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC). Tổng số ca lây nhiễm ở quốc gia đông dân nhất thế giới là 33.738 trường hợp. 

Giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc cũng báo cáo thêm 2.147 trường hợp được xác nhận nhiễm virus nCoV trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca lây nhiễm ở riêng Hồ Bắc lên con số 27.100.

Virus Corona: Số ca tử vong ngang bằng đại dịch SARS, số lây nhiễm giảm mạnh - 2

Số ca lây nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc giảm rõ rệt

Hôm 7/2, số ca tử vong và lây nhiễm mới ở Hồ Bắc là 81 và 2.841. Như vậy, một tín hiệu tích cực được trông thấy khi so sánh số trường hợp lây nhiễm mới của ngày 8/2 so với một ngày trước đó.

Trong số tất cả các trường hợp lây nhiễm mới được công bố sáng 9/2, 1.379 ca được xác nhận ở thành phố Vũ Hán, nơi virus được cho là phát tán từ một khu chợ.

Khi dịch bệnh đang có dấu hiệu lan ra thế giới, một số hãng tàu du lịch nổi tiếng cùng với các hãng hàng không đã đình chỉ một số tuyến đường đến và đi tới Trung Quốc cũng như cấm một số du khách nhằm ngăn chặn sự lây lan toàn cầu.

Hãng du thuyền Hoàng gia Caribbean và Na Uy Cruise Lines thông báo hôm 7/2 rằng họ sẽ cấm mọi du khách với hộ chiếu từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong (TQ), Macau, bất kể việc họ có ở Trung Quốc thời gian gầy đây hay không.

Virus nCoV xuất hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc khoảng 2 tháng trước. Theo số liệu trên SCMP ngày 9/2, thế giới đã có 813 trường hợp tử vong, 34.092 ca lây nhiễm và 2.152 trường hợp khỏi bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/virus-corona-so-ca-tu-vong-ngang-bang-dai-dich-sars-so-lay-nhiem-giam...

TQ: Bác sĩ chống virus Corona và chiếc bánh sinh nhật từ người chồng bị lây nhiễm

Trong những ngày quay cuồng đối phó với dịch bệnh ở Vũ Hán, một nữ bác sĩ nhận tin dữ khi chồng cô, cũng là bác sĩ,...

Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19