VIDEO: Xe tăng Challenger 2 của Ukraine dọn 'răng rồng'

Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video xe tăng Challenger 2 của Ukraine dọn các chướng ngại vật như răng rồng trên chiến trường. 

Ngày 26-5, tài khoản Twitter của Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video một chiếc xe tăng Challenger 2 của Ukraine dọn đất, đá ở một khu vực trên chiến trường.

Đăng kèm video, Bộ Quốc phòng Ukraine viết: "Nếu mà có thứ gọi là 'răng rồng' thì đây (xe tăng Challenger 2) hẳn là nha sĩ 'răng rồng'".

Video xe tăng Challenger 2 của Ukraine dọn 'răng rồng'. Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG UKRAINE

Theo hình ảnh vệ tinh mới nhất ở các vùng chiến sự, lực lượng Nga đã dựng lên hàng rào phòng thủ "răng rồng" ở các khu vực mà họ kiểm soát nhằm đề phòng một cuộc phản công sắp tới của Kiev, theo tờ Independent.

"Răng rồng" là các chướng ngại vật phòng thủ, những mảnh bê tông hình kim tự tháp được sắp xếp ở các hào chống tăng và trên các chiến hào từ miền Tây nước Nga tới miền đông Ukraine và tới Crimea.

Quân Nga đã xếp lớp theo đường ngoằn ngoèo các "răng rồng" nhằm gây khó khăn nhất có thể cho bất kỳ lực lượng Ukraine tiến tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine nói về vai trò trong vụ đánh bom cầu Crimea

Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ngày 26/5 đưa ra bình luận về vụ nổ trên cầu Crimea hồi năm ngoái, nói rằng SBU “đã thực hiện một số biện pháp nhất định” trong vụ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THU PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung