Video: Xe bọc thép Ukraine sản xuất cháy rụi ở Soledar sau khi trúng hỏa lực Nga

Theo Zvezda TV, có 6 binh sĩ ở bên trong chiếc xe ở thời điểm bị trúng hỏa lực Nga trong giai đoạn xảy ra giao tranh ác liệt ở thành phố Soledar, miền đông Ukraine.

Phóng viên kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV gần đây có mặt tại Soledar sau khi các lực lượng Nga kiểm soát thành phố.

Phóng viên đã quay cảnh một xe bọc thép Kozak do Ukraine tự nghiên cứu và sản xuất bị cháy rụi. Theo Zvezda TV, chiếc xe này bị súng phóng lựu chống tăng RPG bắn trúng. Có 6 người bên trong chiếc xe di chuyển ở thời điểm trúng hỏa lực Nga.

Video: Xe bọc thép Ukraine sản xuất cháy rụi ở Soledar sau khi trúng hỏa lực Nga - 1

Xe bọc thép Kozak của Ukraine bị thiêu rụi trong giao tranh ở Soledar.

Theo Zvezda TV, thi thể các binh sĩ Ukraine mặc quân phục nằm rải rác bên cạnh chiếc xe bị cháy rụi. Điều này cho thấy một số người vẫn sống sót khi xe trúng hỏa lực và bị hạ gục bởi các lực lượng Nga sau đó.

Ngoài ra, một số binh sĩ Ukraine khác ẩn náu gần đó tìm cách hỗ trợ đồng đội nhưng cũng bị bắn hạ, Zvezda TV cho biết.

Cuộc đụng độ dường như diễn ra vào tuần trước, khi các lính đánh thuê Wagner và quân chính quy Nga tiến vào Soledar.

Video: Xe bọc thép Ukraine sản xuất cháy rụi ở Soledar sau khi trúng hỏa lực Nga - 2

Xe bọc thép chở quân Kozak do Ukraine tự nghiên cứu và sản xuất.

Kozak là mẫu xe bọc thép chở quân do Ukraine tự nghiên cứu và sản xuất, được đưa vào biên chế quân đội từ năm 2017. Mặc dù nặng tới 5,5 tấn nhưng mẫu xe bọc thép này có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 120 km/giờ. Xe có thể chở 5 binh sĩ cùng một người lái.

Kozak được coi là mẫu xe bọc thép tương đối tiên tiến với hệ thống định vị GPS tích hợp, điều hòa, camera phía sau và thiết bị đo nồng độ phóng xạ.

Xe được trang bị hỏa lực trên nóc với súng máy cỡ 7,62 ly hoặc súng phóng lựu tự động 30mm. Theo thiết kế, Kozak được bọc giáp đủ để ngăn chặn đạn súng ngắn, súng máy và thuốc nổ tương đương 3kg TNT. Xe cũng được trang bị kính chống đạn, theo Army Technology.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-xe-boc-thep-ukraine-san-xuat-chay-rui-o-soledar-sau-khi-trung-h...

Ông Zelensky lần đầu lên tiếng về Soledar sau khi Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn

Ukraine không từ bỏ thành phố Soledar và giao tranh ở khu vực vẫn đang tiếp diễn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tối 15/1.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - TV Zvezda (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung