Video pháo phản lực đáng sợ nhất của Nga khai hỏa ở Ukraine

Thứ Ba, ngày 10/05/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Pháo phản lực đa nòng BM-30 Smerch là một trong những loại vũ khí tối tân nhất được quân đội Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video về hệ thống pháo phản lực đa nòng BM-30 Smerch chiến đấu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV, BM-30 Smerch là pháo phản lực uy lực nhất của Nga. Loại vũ khí này giống như vũ khí bắn tỉa của lực lượng pháo binh Nga, do khả năng tấn công mục tiêu cực kỳ chính xác ở tầm xa.

Zvezda TV cho rằng, trong các loại rocket phóng loạt hiện có trên thế giới, BM-30 Smerch không có đối thủ.

Video pháo phản lực đáng sợ nhất của Nga khai hỏa ở Ukraine - 1

Pháo phản lực BM-30 Smerch của Nga khai hỏa ở Ukraine.

Video mở đầu bằng cách lực lượng Nga nạp đạn rocket cho pháo phản lực Smerch. Xe phóng sau đó tiến vào khu vực khai hỏa tại một khu đất trống. Sau khi nhận mệnh lệnh về mục tiêu, binh sĩ Nga điều khiển tổ hợp BM-30 Smerch nhấn nút khai hỏa loạt đạn rocket.

Theo Zvezda TV, ngay sau khi phóng rocket, các hệ thống BM-30 Smerch lập tức di chuyển, thay đổi địa điểm tác chiến để giảm thiểu nguy cơ bị đối phương bắn trả, cũng như gây bất ngờ trong các đợt phóng tiếp theo.

Các xe phóng BM-30 Smerch được trang bị đạn rocket 300mm, với 12 ống phóng, tầm bắn tối đa 90km, vượt xa các hệ thống lựu pháo và pháo tự hành thông thường.

Một loạt phóng 12 đạn của BM-30 Smerch có thể bao phủ diện tích tới 67 hecta. Nếu trang bị đầu đạn chống bộ binh, đây là vũ khí hủy diệt hàng loạt trong phạm vi rộng.

Xe phóng 9A52 có thể chuyển từ trạng thái hành quân sang khai hỏa chỉ trong vòng 3 phút. Người điều khiển có thể ra lệnh phóng đạn từ trong xe hoặc từ xa. Một loạt phóng toàn bộ 12 đạn chỉ kéo dài trong 38 giây.

Xe phóng có tốc độ tối đa 60-65 km/h, có thể chạy liên tục 850 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Việc nạp đạn được tiến hành bởi xe nạp 9T234-2, được trang bị cần cẩu và 12 quả đạn dự trữ. Quá trình nạp đạn kéo dài 36 phút.

Nguồn: http://danviet.vn/video-phao-phan-luc-dang-so-nhatcua-ngakhai-hoa-o-ukraine-502022105194419611.h...

Video: Nga phóng tên lửa Onyx phá hủy kho vũ khí phương Tây cấp cho Ukraine

Các tổ hợp tên lửa Bastion của Nga ngày 1.5 đã phóng tên lửa hành trình siêu thanh Onyx từ một địa điểm không xác định bên bờ Biển Đen.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung