Video: Người ủng hộ ông Trump ném bình cứu hỏa trúng đầu cảnh sát quốc hội

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

 Video gây sốc cho thấy khoảnh khắc một người ủng hộ ông Trump đã ném bình cứu hỏa vào đầu một cảnh sát trong cuộc bạo loạn hôm 6/1 tại tòa nhà quốc hội. 

Video: Người ủng hộ ông Trump ném bình cứu hỏa trúng đầu cảnh sát. Nguồn: Daily Mail

Trong video, các sĩ quan cảnh sát đang ngăn đám đông ủng hộ ông Trump vượt qua các rào chắn, tiến vào các phòng của Thượng viện và Hạ viện trong Điện Capitol. 

Một trong những người biểu tình đã đẩy một sĩ quan ngã nhào qua bức tường thấp của tòa nhà quốc hội, xô vào các sĩ quan ở bên đối diện, những người đang cố ngăn đám đông biểu tình xông vào. 

Vài giây sau, một người biểu tình quá khích khác đã cầm bình cứu hỏa ném mạnh vào đầu một cảnh sát quốc hội. Chiếc bình cứu hỏa đập mạnh vào mũ bảo hộ của cảnh sát trước khi văng về phía một cảnh sát khác. 

Video: Người ủng hộ ông Trump ném bình cứu hỏa trúng đầu cảnh sát quốc hội - 1

Video: Người ủng hộ ông Trump ném bình cứu hỏa trúng đầu cảnh sát quốc hội - 2

Người ủng hộ ông Trump ném bình cứu hỏa về phía cảnh sát quốc hội. Ảnh: Storyful

Bình cứu hỏa cũng được cho là thứ cướp sinh mạng của sĩ quan Brian Sicknick, một trong 5 người tử vong liên quan tới vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ. Chưa rõ người trong video có phải là sĩ quan Sicknick hay không. 

Nhiều người ủng hộ ông Trump đã ném các vật thể vào lực lượng cảnh sát quốc hội khi bị ngăn lại trong lúc cố xông vào trong Điện Capitol. 

Theo Daily Mail, vài chục cảnh sát, bảo vệ mặt tiền phía tây của Điện Capitol, phải đối mặt với hàng nghìn người ủng hộ ông Trump muốn xông vào bên trong tòa nhà quốc hội. 

"Họ sẽ vào Điện Capitol tối nay. Họ sẽ vào trong", người đàn ông quay video hét lớn. 

Ngay sau đó, đám đông biểu tình với ống sắt, bình xịt hơi cay và một số vũ khí, dễ dàng "xuyên phá" hàng rào an ninh mỏng manh. Đám đông xông vào trong và làm náo loạn các phòng của Thượng viện và Hạ viện. Họ lục lọi trong phòng, đập phá cửa sổ, vẫy cờ. Các nghị sĩ, đang bỏ phiếu xác nhận chiến thắng của ông Biden, buộc phải tạm lánh. Việc kiểm phiếu đại cử tri bị gián đoạn trong vài giờ trước khi tiếp tục. 

Trong vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội, các sĩ quan cảnh sát bị thương, chế giễu, hăm dọa. Sĩ quan Sicknick là một trong 5 người tử vong liên quan tới vụ bạo loạn, 4 người còn lại là người ủng hộ ông Trump. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-nguoi-ung-ho-ong-trump-nem-binh-cuu-hoa-trung-dau-canh-sat-quoc-hoi-5020...

Ông Trump và Phó tướng Pence gặp nhau giữa tin đồn ”cạch mặt”, phản ứng thế nào?

Ông Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã gặp nhau tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng tối 11/1 (giờ Mỹ) trong nỗ lực...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung