Nữ thứ trưởng Ukraine 24 tuổi dính bê bối ảnh ngực trần

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 14:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù được đánh giá là có năng lực, thành thạo 2 ngoại ngữ và giao tiếp tốt, nữ thứ trưởng trẻ tuổi Ukraine đang dính bê bối vì loạt ảnh nhạy cảm.

Nữ thứ trưởng Ukraine 24 tuổi dính bê bối ảnh ngực trần - 1

Nữ thứ trưởng Anastasia đang dính bê bối vì loạt ảnh nhạy cảm.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anastasia Deeva, 24 tuổi, đang bị dư luận nước này chỉ trích kịch liệt vì quá trẻ khi đảm nhiệm chức vụ quan trọng và bê bối ảnh ngực trần.

Nữ thứ trưởng Ukraine 24 tuổi dính bê bối ảnh ngực trần - 2

Những bức hình này được cho là không phù hợp với một thứ trưởng.

Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đã bảo vệ nữ đồng nghiệp và cho rằng truyền thông sở tại đang “đặt quan điểm đạo đức quá cao”. Ông Arsen cho rằng những bức ảnh của Anastasia chụp khi cô là sinh viên và lúc này cô đã là trợ lý cho nhiều nghị sĩ Ukraine.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Ukraine Gerashchenko nói: “Vấn đề không nằm ở những tấm ảnh này. Mọi người được quyền chụp ảnh vì pháp luật không cấm. Không thể coi những tấm ảnh ngực trần là nền tảng khi bổ nhiệm hay sa thải một cá nhân”.

Nữ thứ trưởng Ukraine 24 tuổi dính bê bối ảnh ngực trần - 3

Tuy nhiên nhiều người phản đối và cho rằng cô chụp ảnh nghệ thuật chứ không hề mang tính chất tục tĩu.

Ngoài nghi vấn đạo đức, nhiều người đặt câu hỏi về quy trình bổ nhiệm nữ thứ trưởng Anastasia và cho rằng sơ yếu lý lịch của cô “toàn thông tin sai lệch”.

Nữ thứ trưởng Ukraine 24 tuổi dính bê bối ảnh ngực trần - 4

Một bức ảnh "không phù hợp đạo đức" trong bê bối chính trị của nữ thứ trưởng.

Nhà báo Konstantin Stogny viết: “Tôi rất xin lỗi nhưng đây là người phụ trách bộ nội vụ của Ukraine hay sao?”. Nhiều chính trị gia khác đồng tình quan điểm Anastasia không phù hợp làm trong chính giới.

Nữ thứ trưởng Ukraine 24 tuổi dính bê bối ảnh ngực trần - 5

Trước khi về nước, Anastasia từng làm ở Thụy Điển về năng lượng sạch.

Anastasia cũng bị chỉ trích vì tiêu xài xa xỉ vào những thương hiệu thời trang châu Âu. Bộ trưởng Nội vụ Arsen bảo vệ Anastasia và khẳng định nữ thứ trưởng rất mẫn cán và giao tiếp tốt. Anastasia thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp cũng như được giáo dục ở Anh.

Chồng của Anastasia là Gregory Deev, 33 tuổi, ông chủ một công ty quảng cáo truyền thông, không đưa ra bình luận nào về ảnh của vợ mình.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung