Nhóm phụ nữ ngực trần náo loạn tại lễ tưởng niệm thế chiến I

Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 10:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nhà hoạt động nữ quyền ngực trần đã bị bắt tại Paris sau khi biểu tình gây náo loạn một buổi tưởng niệm chiến tranh thế giới lần thứ nhất có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Nhóm phụ nữ ngực trần náo loạn tại lễ tưởng niệm thế chiến I - 1

Nhóm những phụ nữ ngực trần FEMEN biểu tình bên ngoài Arc de Triomphe, nơi các lãnh đạo thế giới tham dự lễ tưởng niệm 100 năm hiến tranh thế giới thứ nhất.

Cảnh sát đã phải can thiệp đưa những phụ nữ ngực trần FEMEN ra ngoài. FEMEN là một nhóm nữ quyền nổi tiếng ở châu Âu vì những cuộc biểu tình ngực trần nhiều năm qua. Mục tiêu của nhóm ban đầu nhằm tranh đấu cho quyền bình đẳng của phụ nữ bằng những hành động khiêu khích gây sự chú ý của quốc tế và sau đó mở rộng ra các vấn đề chính trị khác. 

Nhóm phụ nữ ngực trần náo loạn tại lễ tưởng niệm thế chiến I - 2

Nhóm phụ nữ ngực trần biểu tình 

Điểm đặc biệt của nhóm Femen là cởi trần tại những nơi công cộng, và vẽ lên thân mình những khẩu hiệu phản đối. Loại hoạt động như vậy được nhóm Femen gọi là Sextremismus. Femen tự cho mình là phong trào phụ nữ toàn cầu mới.

Nhóm phụ nữ ngực trần náo loạn tại lễ tưởng niệm thế chiến I - 3

Cảnh sát đưa những phụ nữ ngực trần ra ngoài.

Giải thích phương pháp khiêu khích của mình, Femen cho rằng đây là cách duy nhất để những yêu sách của họ được nghe đến. Nếu họ chỉ phản đối bằng cách giăng biểu ngữ thôi, thì không ai đếm xỉa đến những đòi hỏi của họ.

Nữ ứng viên tổng thống Pháp thả ngực trần đi vận động

Bà Lee – cựu vũ nữ thoát y – để ngực trần nhằm tuyên truyền về vấn đề tham nhũng.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung