Video: Nga lần đầu hé lộ hoạt động của tên lửa phòng không S-300 ở Ukraine

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phóng viên kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV gần đây trực tiếp có mặt tại một trận địa phòng không của quân đội Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo Zvezda TV, dù là ban ngày hay ban đêm, đối với các binh sĩ vận hành hệ thống phòng không, điều này không hề khác biệt và Nga cũng như vậy. Các binh sĩ Nga được huấn luyện để luôn giữ tâm lý bình tĩnh ngay cả khi tên lửa đối phương đang lao tới.

Nga sở hữu hệ thống phòng không gồm nhiều lớp, như tên lửa phòng không tầm ngắn Pantsir, tên lửa phòng không tầm trung Buk và tên lửa tầm xa S-300.

20 năm trước, tên lửa S-300 là một trong những hệ thống phòng không hiện đại nhất. Ngày nay, Nga đã phát triển các phiên bản mới hơn như S-400 và S-500. Nhưng S-300 vẫn chứng tỏ khả năng hoạt động bền bỉ và hiệu quả, đủ sức đáp ứng mục tiêu đề ra, theo Zvezda TV.

Video: Nga lần đầu hé lộ hoạt động của tên lửa phòng không S-300 ở Ukraine - 1

Tên lửa phòng không S-300V của Nga.

Trong video, phóng viên Zvezda TV có mặt tại một trận địa phòng không của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Video mở đầu bằng cảnh một hệ thống S-300 phóng tên lửa đánh chặn.

Phóng viên Nga quay cận cảnh xe gắn radar của tên lửa S-300, được ngụy trang cẩn thận bằng lá cây, tại một khu vực có nhiều cây cối.

Ở bên trong khoang điều khiển, các binh sĩ Nga đang tập trung theo dõi tín hiệu từ radar, chờ các chỉ thị của cấp trên.

Theo Zvezda TV, trận địa phòng không này có thể được coi là nơi an toàn nhất, tránh được nguy cơ bị đối phương không kích.

“Các hệ thống tên lửa của chúng tôi có thể phát hiện, đánh chặn bất cứ mục tiêu thù địch nào. Tầm bắn của tên lửa lên tới 100km. Chúng tôi đã nhiều lần đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo Tochka-U, cũng như các máy bay có người lái”, một chỉ huy đơn vị phòng không S-300 tên Alexander, nói trên Zvezda TV.

“Chúng tôi thay phiên nhau trực chiến 24/7, vừa bảo vệ mục tiêu quân sự, vừa bảo vệ mục tiêu dân sự”, Alexander nói, nhấn mạnh rằng các hệ thống phòng không Nga đảm bảo rằng người dân sống ở vùng ly khai Ukraine có thể ngủ ngon.

Nguồn: http://danviet.vn/video-nga-lan-dau-he-lo-hoat-dong-cua-ten-lua-phong-khong-s-300-o-ukraine-5020...

Syria lần đầu phóng tên lửa S-300 nhằm vào chiến đấu cơ Israel: Tín hiệu cảnh báo của Nga?

Không quân Israel có thể sẽ phải thay đổi phương thức tác chiến, khi một hệ thống tên lửa phòng không S-300 ở Syria bất ngờ khai hỏa nhằm vào chiến đấu cơ nước này.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung