Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Moscow chủ ý làm chậm chiến dịch ở Ukraine

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 06:41 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ trưởng Quốc phòng Nga – ông Sergei Shoigu – cho hay, Moscow có lý do để làm chậm các cuộc tấn công ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Moscow chủ ý làm chậm chiến dịch ở Ukraine - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga – ông Sergei Shoigu (ảnh: RIA

“Các lệnh ngừng bắn được tuyên bố và các hành lang nhân đạo được thiết lập để dân thường có thể sơ tán khỏi những khu vực bị bao vây. Tất nhiên, điều này làm chậm tốc độ của các cuộc tấn công, nhưng nó được thực hiện một cách có chủ ý để tránh thương vong cho dân thường”, RIA Novosti dẫn lời ông Sergei Shoigu.

Phát biểu của ông Sergei Shoigu được đưa ra trong cuộc họp hôm 25.4 của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) – liên minh quân sự gồm 6 nước do Nga dẫn đầu. Trong cuộc họp, ông Sergei Shoigu cũng khẳng định, các lực lượng Nga không tấn công mục tiêu dân sự ở Ukraine.

Cùng ngày 25.4, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết, Moscow sẽ đạt được các mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, nhưng “không chạy theo thời hạn”.

“Tất cả những mục tiêu mà Nga đặt ra sẽ được thực hiện. Chúng tôi không chạy theo thời hạn”, ông Nikolai Patrushev nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Fakty (báo Nga).

Hôm 24.5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, tên lửa của quân đội nước này đã tấn công và đánh trúng 3 sở chỉ huy, 36 khu vực tập trung nhiều vũ khí và binh sĩ Ukraine. 6 kho đạn dược của Ukraine ở các khu vực Minkovka, Bakhmut, Nikolaevka, Disputed và Krasny Liman (thuộc Donetsk) cũng bị phá hủy.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố, các cuộc tấn công trong đêm ngày 23.5 đã loại 200 binh sĩ Ukraine khỏi vòng chiến đấu.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-truong-quoc-phong-nga-moscow-chu-y-lam-cham-chien-dich-o-ukraine-5020222556...

Chính quyền Kherson ra sắc lệnh đặc biệt về đồng rúp, muốn Nga lập căn cứ quân sự

Những động thái mới nhất cho thấy Kherson – khu vực có hàng trăm nghìn dân của Ukraine do Nga kiểm soát – đang ngày càng ngả về Moscow.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – RIA, Guardian (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung