Lãnh đạo Lugansk: Severodonetsk bị vây 3 mặt, đã quá muộn để sơ tán người dân

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 00:55 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sergiy Haidai – lãnh đạo lực lượng quân sự Ukraine ở Lugansk – cho rằng, đã quá muộn để hàng nghìn người dân ở Severodonetsk sơ tán khi thành phố bị quân đội Nga bao vây từ nhiều hướng.

Lãnh đạo Lugansk: Severodonetsk bị vây 3 mặt, đã quá muộn để sơ tán người dân - 1

Ông Sergiy Haidai – lãnh đạo lực lượng quân sự Ukraine ở Lugansk

Tuyên bố trên trang Telegram cá nhân hôm 24.5, ông Sergiy Haidai cho biết, Severodonetsk đang bị quân đội Nga tấn công từ 3 hướng và các làng mạc, thị trấn xung quanh thành phố bị bắn phá dữ dội.

Ông Sergiy Haidai cũng bày tỏ lo ngại khi thông báo việc quân đội Nga đang cố gắng kiểm soát những tuyến đường quan trọng nối Severodonetsk với khu vực phía Tây và cắt đứt đường tiếp tế.

“Trong tình hình này, tôi sẽ không kêu gọi người dân ra ngoài, sơ tán. Thay vào đó, tôi phải nói rằng hãy tìm nơi trú ẩn an toàn. Những cuộc pháo kích dữ dội không cho phép chúng tôi tập trung và sơ tán mọi người”, ông Sergiy Haidai cho hay.

“Quân đội Nga đang dồn lực lượng để tấn công, bao vây Lysychansk và Severodonetsk. Với sự hỗ trợ của pháo binh, họ đang thực hiện hàng loạt các đợt tấn công”, ông Sergiy Haidai viết.

Ông Sergiy Haidai nhấn mạnh, Severodonetsk vẫn do Ukraine kiểm soát và quân đội Nga đang tập trung gần như toàn bộ lực lượng ở Lugansk để tấn công thành phố này. Theo ông Sergiy Haidai, có khoảng 25 nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn (BTG) của Nga đang bao vây Severodonetsk.

Lãnh đạo Lugansk: Severodonetsk bị vây 3 mặt, đã quá muộn để sơ tán người dân - 2

Binh sĩ Ukraine đứng trước một tuyến đường bị phá hủy trong giao tranh (ảnh: Guardian)

Nhận xét về tình hình chiến sự ở miền đông, hôm 24.5, Ngoại trưởng Ukraine – ông Dmytro Kuleba – cho rằng, cuộc tấn công của quân đội Nga vào Donbass là “cuộc tấn công lớn nhất trên đất châu Âu kể từ Thế chiến II”.

Theo ông Kuleba, với diễn biến chiến sự hiện tại, vẫn còn “quá sớm” để nói rằng, Ukraine đã có tất cả các vũ khí cần thiết để phòng thủ trước các cuộc tấn công của quân đội Nga.

“Các đối tác cần tăng tốc độ viện trợ vũ khí, đạn dược, đặc biệt là pháo tự hành, pháo tầm xa, xe chiến đấu bọc thép”, ông Kuleba kêu gọi trên Twitter.

Nguồn: http://danviet.vn/lanh-dao-lugansk-severodonetsk-bi-vay-3-mat-da-qua-muon-de-so-tan-nguoi-dan-50...

Chính quyền Kherson ra sắc lệnh đặc biệt về đồng rúp, muốn Nga lập căn cứ quân sự

Những động thái mới nhất cho thấy Kherson – khu vực có hàng trăm nghìn dân của Ukraine do Nga kiểm soát – đang ngày càng ngả về Moscow.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Guardian (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung