Video: Không thấy ông Putin, nhóm lãnh đạo thế giới ngơ ngác trong buổi chụp ảnh

Thứ Hai, ngày 20/01/2020 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các lãnh đạo hàng đầu thế giới đã nhóm họp tại thủ đô Berlin của Đức để bàn về các cuộc đàm phán hòa bình ở Libya. Và trong buổi chụp ảnh chung, một sự việc hy hữu liên quan tới Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xảy ra.

Tờ RT hôm 19/1 đưa tin, khoảnh khắc các nhà lãnh đạo thế giới nhốn nháo vì không thấy ông Putin xuất hiện khi đến giờ chụp ảnh chung, đã được báo chí ghi lại.

Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel tỏ ra vô cùng bối rối vì sự vắng mặt của ông chủ điện Kremlin. Bà liên tục "đưa mắt" nhìn ngó xung quanh để tìm kiếm nhà lãnh đạo Nga nhưng không thấy.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng một số lãnh đạo khác cũng nhận thấy vấn đề và cùng bà Merkel "tìm kiếm" ông Putin. Cuối cùng, ông Macron cũng thấy Tổng thống Nga ở lối đi bên trái và đưa tay ra hiệu vị trí chụp ảnh của các lãnh đạo. Ông Putin không phải người duy nhất tới muộn lúc đó, đi cùng ông còn có Thủ tướng Ý Giuseppe Conte.

Hội nghị ở Berlin diễn ra dưới sự chủ trì của ông Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres và lãnh đạo nhiều nước: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo...

Các cuộc đàm phán trong hội nghị ở Berlin nhằm đảm bảo một lệnh ngừng bắn kéo dài trong cuộc nội chiến ở Libya - giữa phe Chính phủ hòa hợp dân tộc (GNA) dẫn đầu bởi Thủ tướng Fayez al-Sarraj và phe Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar lãnh đạo.

Phe GNA kiểm soát thủ đô Tripoli và miền tây Libya, được Liên Hợp Quốc công nhận và ủng hộ. Trong khi đó, phe LNA kiểm soát thành phố Benghazi và miền Đông Libya.

Hội nghị tại Berlin hôm 19/1 là sự tiếp nối của các cuộc đàm phán hồi tuần trước ở Moscow với sự tham gia của chính phủ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-khong-thay-ong-putin-nhom-lanh-dao-the-gioi-ngo-ngac-trong-buoi...

Giải mã kế hoạch ”táo bạo” thay đổi hệ thống chính trị Nga của ông Putin

Ông Putin đã giữ bí mật kế hoạch "táo bạo" của mình đến phút cuối cùng, khiến cả thế giới không khỏi ngỡ...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung