Video: Khoảnh khắc tên lửa phòng không Tor-M2 khai hỏa, đánh trúng mục tiêu ở Ukraine

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17.5 công bố video về nhiệm vụ chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2 trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

“Các tổ hợp Tor-M2 có nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, hỗ trợ các đợt tấn công của binh sĩ quân đội Nga. Tor-M2 có năng lực chiến đấu đặc biệt, đóng vai trò tin cậy, không chỉ bảo vệ bộ binh mà còn cả hệ thống phóng rocket và pháo binh Nga”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo Zvzeda TV.

Các tổ hợp Tor-M2 cũng tham gia hoạt động cứu trợ nhân đạo, hỗ trợ hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ đến khu vực chiến sự và sơ tán dân thường.

Video: Khoảnh khắc tên lửa phòng không Tor-M2 khai hỏa, đánh trúng mục tiêu ở Ukraine - 1

Tor-M2 là hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn của Nga.

Trong video, một xe phóng tên lửa phòng không Tor-M2 cấp tốc di chuyển tới khu vực trống trải. Binh sĩ Nga sau đó kích hoạt radar xoay 360 độ, xác định mục tiêu trên không và bấm nút khai hỏa.

Video chuyển sang cảnh quay ở màn hình bên trong tổ hợp Tor-M2. Hình ảnh đen trắng cho thấy tên lửa đánh trúng mục tiêu, tạo nên một chớp sáng.

Bộ Quốc phòng Nga không cho biết mục tiêu bị bắn trúng là gì, nhưng dường như là máy bay không người lái của Ukraine.

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt, các tổ hợp Tor-M2 đã chứng minh năng lực đánh chặn máy bay không người lái một cách hiệu quả, theo Zvezda TV.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tổ hợp Tor-M2 đã bắn rơi tổng cộng 2 trực thăng và hơn 90 máy bay không người lái, bao gồm 10 chiếc Bayraktar TB2 của quân đội Ukraine.

Nguồn: http://danviet.vn/video-khoanh-khac-ten-lua-phong-khong-tor-m2-khai-hoadanh-trung-muc-tieu-o-ukr...

VIDEO: Cảnh quân Ukraine ra khỏi nhà máy thép Azovstal và buông súng trước phía Nga

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video quay lại cảnh các thành viên của Tiểu đoàn Azov và quân Ukraine ra khỏi nhà máy thép Azovstal ở TP Mariupol, sơ tán về khu vực do Nga kiểm soát.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung