Mãn nhãn cận cảnh tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga

Đoạn video cho người xem nhìn cận cảnh tiêm kích tàng hình hiện đại nhất của Nga trổ tài lượn trên bầu trời.

Theo RT, phóng viên kênh truyền hình Zvezda TV có cơ hội quay cận cảnh hai tiêm kích Su-57 từ khoang chở hàng của máy bay vận tải An-12.

Trong video, người xem có thể nhìn thấy phi công lái Su-57 bay ngay sau chiếc An-12 ở cự ly rất gần. Các phóng viên quay cảnh phi công nhìn vào khoang chở hàng Su-57.

Kích thước khác biệt của Su-57 cũng như họa tiết trên thân máy bay được cho là giúp hạn chế khả năng bị kẻ thù phát hiện. Theo RT, dựa trên bối cảnh xung quanh, video được quay từ mùa hè hoặc mùa thu năm nay.

Mãn nhãn cận cảnh tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga - 1

Su-57 là tiêm kích tàng hình hiện đại nhất của Nga hiện nay.

Mikhail Strelets, Tổng giám đốc Tập đoàn Sukhoi, nói máy bay chiến đấu thế hệ 5 được chế tạo để thực hiện nhiệm vụ với vận tốc siêu thanh.

Su-57, từng được biết đến với tên gọi PAK FA và T-50 trong giai đoạn thiết kế và sản xuất, là dòng tiêm kích đa nhiệm mới nhất có khả năng tấn công mọi loại máy bay đối  phương, cũng như các mục tiêu phóng từ mặt đất và trên biển.

Mãn nhãn cận cảnh tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga - 2

Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57.

Tháng 2 năm nay, 4 chiếc Su-57 đã hiện diện ở Syria và làm nhiệm vụ tác chiến đấu đầu tiên. Su-57 đã không kich dữ dội nhằm vào các doanh trại phiến quân.

Su-57 được kỳ vọng sẽ giúp Nga giành lại ưu thế thống trị bầu trời từ tiêm kích tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ. Tuy nhiên, không quân Nga hiện chưa thể mua hàng loạt tiêm kích Su-57 vì lý do chi phí.

Video: Iran ”ào ào” phóng tên lửa, tiêm kích đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ

Hôm 5/11, Iran đã cho tiến hành đợt tập trận không quân quy mô lớn với sự tham gia của hàng loạt tên lửa và chiến đấu...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung