Video: Bị tài xế rút súng bắn trúng ngực, cảnh sát Mỹ vẫn lái xe truy đuổi và tóm gọn

Thứ Sáu, ngày 28/01/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi bị sĩ quan cảnh sát yêu cầu xuống xe, tài xế không chịu xuống và nhắc đi nhắc lại một câu nói rồi bất ngờ "ra tay".

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Video: Tài xế rút súng bắn trúng ngực, cảnh sát Mỹ vẫn lên xe truy đuổi. Nguồn: Văn phòng cảnh sát trưởng quận Jones

Tờ Daily Mail hôm 27/1 đưa tin, cảnh sát John Kile, thuộc Sở cảnh sát quận Jones, bang Georgia, Mỹ, bị bắn vào ngực khi dừng xe và kiểm tra một tài xế vào ban đêm. 

Sĩ quan Kile tiếp cận xe của Zachary Lucas Olivar, 24 tuổi, trên một con đường cao tốc 2 làn vào rạng sáng 23/1 sau khi yêu cầu người này tấp vào lề đường. 

Olivar giơ 2 tay lên cao và cho rằng viên cảnh sát đã yêu cầu dừng xe mà không có lý do chính đáng. 

Sĩ quan Kile giải thích cho Olivar rằng: "Một là anh đang đi quá chậm so với tốc độ tối thiểu yêu cầu ở đoạn đường cao tốc này. Hai là anh đang chạy ngoằn ngoèo trên đoạn đường này, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác. 

Khi viên cảnh sát yêu cầu xuống xe, Olivar vờ đồng ý nhưng sau đó vẫn ngồi trên xe và luôn miệng nói một câu: "Tôi sống ở đây mà anh cảnh sát". Thấy sĩ quan Kile vẫn cương quyết, Olivar bất ngờ rút súng ngắn, quấn trong chiếc khăn, và bắn thẳng vào ngực cảnh sát. 

Video từ camera gắn trên người cho thấy, sĩ quan Kile hét lên đau đớn, chạy về phía xe cảnh sát và yêu cầu chi viện qua bộ đàm. 

Rất may, chiếc áo chống đạn đã cứu mạng Kile. Sau khi gọi chi viện, sĩ quan này nhảy lên xe và truy đuổi Olivar - kẻ đã lái xe bỏ trốn sau khi nổ súng. 

Video kết thúc bằng hình ảnh sĩ quan Kile điều khiển xe đuổi theo nghi phạm. Olivar - sống ở thành phố Snellville, bang Georgia - bị Kile cùng các đồng nghiệp bắt giữ và bị tạm giữ tại đồn cảnh sát quận Jones. 

Theo quan chức địa phương, Olivar sẽ phải đối mặt với cáo buộc hành hung người thi hành công vụ. 

Cảnh sát trưởng Butch Reece cho biết, các nhà điều tra phát hiện Olivar có "tiền sử bệnh tâm thần". 

Trong một tuyên bố, cảnh sát trưởng Reece khen ngợi cấp dưới: "Các sĩ quan trong vụ việc này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và làm đúng những gì họ được huấn luyện để xử lý trong tình huống này". 

"Tôi xin tuyên dương sự dũng cảm và trách nhiệm của sĩ quan John Kile khi vẫn truy đuổi tội phạm dù bị bắn vào ngực. Dù có áo chống đạn nhưng vết bắn ở khoảng cách gần vẫn rất đau. Tôi cũng tuyên dương 2 sĩ quan William Jackson và Jeff Sullivan đã hỗ trợ việc truy bắt nghi phạm", cảnh sát trưởng Reece nói thêm. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-bi-tai-xe-rut-sung-ban-trung-nguc-canh-sat-my-van-lai-xe-truy-duoi-va-to...

Bị bắn trúng tay, cảnh sát Mỹ vẫn rút súng ”lấy mạng” 2 nghi phạm

Một cảnh sát Mỹ yêu cầu tài xế xe tải tấp vào lề đường để kiểm tra. Sau ít phút nói chuyện, tài xế bất ngờ rút...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung